Theo thông tin từ KpopStarz, vào ngày 9/12, nhóm nhạc nữ Oh My Girl gồm 8 thành viên đã đáp xuống sân bay quốc tế Los Angeles (Mỹ). Tuy nhiên tại đây cả nhóm đã bị giữ lại do hải quan thấy các cô gái đeo những trang sức khác thường và sở hữu những trang phục hở hang như gái gọi.

Được biết, việc nhập cảnh của các cô gái tại sân bay quốc tế Los Angeles vẫn diễn ra suôn sẻ cho đến khi nhân viên hải quan hỏi về mối quan hệ giữa các thành viên và ê-kíp đi cùng. Tuy nhiên, việc sử dụng từ “sister” (chị em) để giải thích cùng với trang phục diễn gợi cảm trong hành lý của nhóm đã khiến các thành viên bị nghi ngờ là… gái gọi.

Đại diện của Oh My Girl, hãng WM Entertainment, cho biết, trang phục mà các thành viên trong nhóm nhạc mặc là trang phục dành cho buổi chụp hình quảng bá album mới. Kết quả, cả đoàn đã bị tịch thu điện thoại và giữ ở sân bay 10 giờ liền, trong khi hãng hãng Yonhap nói rằng nhóm nhạc bị giữ ở sân bay 15 giờ.

Trả lời cho câu hỏi tại sao không xin visa dành cho nghệ sĩ trước khi đi, WM cho biết, Oh My Girl không cần phải có loại giấy tờ này để biểu diễn ở Mỹ vì nhóm chỉ hát trong một sự kiện nhỏ chứ không phải concert riêng. Cụ thể là nhóm sẽ tham gia trình diễn không cát-xê tại sự kiện giải trí Unforgettable gala of 2015 ở Los Angeles.

Nhóm nhạc Oh My Girl đã quyết định hủy bỏ chuyến đi và quay về Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Tức giận vì sự đối xử của giới chức Mỹ, ban nhạc quyết định quay về Hàn Quốc, hủy bỏ chuyến đi chụp ảnh đã được lên kế hoạch. WM Entertainment cho biết họ đang nhờ luật sư xem việc câu lưu nhóm nhạc Oh My Girl có đúng luật không và sẽ kiện hải quan Mỹ nếu vi phạm.

Được biết, sáng 11/12, Oh My Girl đã về đến Seoul. Đại diện công ty quản lý WM cho biết các cô gái đều rất mệt mỏi. Nhóm nhạc sẽ nghỉ ngơi vài ngày và sắp xếp lại lịch làm việc.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: