Năm trẻ nhỏ đều là anh em họ, trong đó có hai anh em ruột, đạp xe chở nhau đi câu cá không may bị ngã xuống sông Cà Lồ.

Vụ đuối nước xảy ra vào 12h30 ngày 15/10, tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Lúc đó, một nam thanh niên đi đánh cá phát hiện một em nhỏ đuối nước dưới cống Đồng Vai, thuộc sông Cà Lồ, thôn Tiên Tảo vội xuống vớt lên bờ.

Tại hiện trường, người này thấy có thêm rất nhiều dép, quần áo nổi trên mặt nước nên báo cáo sự việc đến chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã phối hợp với người dân tìm kiếm. Đến 15h cùng ngày, thêm 4 nạn nhân được đưa lên bờ, bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Trả lời báo Zing, Trưởng công an xã Việt Long cho biết, 5 nạn nhân đều là anh em họ, ở thôn Lương Phúc (xã Việt Long), các cháu rủ nhau đi câu, lúc đi xe đạp qua mặt cống không may bị ngã xuống nước.

Khi tìm được thi thể, lưỡi câu vẫn mắc vào bàn chân của một cháu, lực lượng cứu hộ còn vớt được hai chiếc xe đạp. Do khu vực này vắng người nên không có ai cứu kịp thời.

Danh tính của các em nhỏ đuối nước gồm: Nguyễn Văn Thêm (9 tuổi), Nguyễn Trung Thực (11 tuổi), Nguyễn Thiện Nhân (5 tuổi), Nguyễn Văn Sứng (13 tuổi), Nguyễn Minh Hợp (13 tuổi). Trong số này, Thực và Nhân là 2 anh em ruột.

Hiện, đại diện UBND huyện đã xuống động viên, thăm hỏi gia đình các cháu và hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Thanh Tùng