Video: Fan hâm mộ nhỏ tuổi người Nhật Bản ấp úng dùng chút ngoại ngữ vừa mới học để hỏi Cristiano Ronaldo, dưới sân khấu mọi người ồ lên cười, Cristiano đã thân mật giải vây cho cậu bé!

Rất nhiều người có ngoại ngữ không được tốt lắm đều cảm thấy xấu hổ khi phải nói trước mặt nhiều người. Đặc biệt là nói với người nước ngoài, chứ chưa nói đến là người nước ngoài nổi tiếng. Nhưng anh bạn nhỏ người Nhật Bản này vì muốn bày tỏ lòng mình với thần tượng, đã dũng cảm đi lên sân khấu, cố gắng hết sức dùng một chút tiếng Bồ Đào Nha không hề lưu loát của mình để hỏi Cristiano Ronaldo.

Cậu bé nói: “Chào buổi chiều! em tên là Ryota, ước mơ của em là được trở thành một cầu thủ bóng đá, em hi vọng một ngày nào đó có vinh hạnh được đá bóng cùng với anh, vậy em nên làm gì để đạt được ước mơ của mình ạ?”.

Bởi vì cậu bé nói ngoại ngữ quá khó khăn và tốn sức nên ở dưới khán giả ồ lên cười một hồi.

Nhưng Cristiano Ronaldo lại chú ý lắng nghe, không ngừng cổ vũ cậu bé, nghe thấy tiếng cười của khán giả, Rolando quay phía khán giả và hỏi: “Tại sao lại cười vậy? Tại sao?…”.

Cristiano Ronaldo còn nói “Cậu bé nói rất khá đấy, mọi người nên vui vẻ ủng hộ, bởi vì cậu bé đã rất cố gắng để diễn đạt”. (Khán giả dưới sân khấu vỗ tay một tràng).

Hãy xem đoạn video cảm động này!

Xem ra, Cristiano Ronaldo thực sự là một người tốt bụng lương thiện, không phải chỉ với các fan hâm mộ. Theo tạp chí thể thao “So Foot” của Pháp, Ronaldo đã ủng hộ 7,72 triệu USD (tương đương 163 tỷ VNĐ) cho người dân Nepal trong trận động đất vừa qua, ngoài ra anh cũng đã đưa ra lời kêu gọi tới hơn 100 triệu fan hâm mộ của mình trên mạng xã hội Facebook cùng chung tay giúp đỡ đất nước Nepal trong cơn hoạn nạn.

Đây cũng không phài là lần đầu tiên Cristiano Ronaldo thể hiện tấm lòng nhân ái của mình, có thông tin rằng, năm trước anh ấy cũng đã tài trợ toàn bộ tiền chi phí phẫu thuật não cho một cậu bé 10 tháng tuổi. Tại trận sóng thần xảy ra ở Nam Á vào năm 2004, Ronaldo đã bay tới tận nơi và trực tiếp tham gia các hoạt động cứu trợ.

Biên dịch: Mai Trà