Hơn 1 tấn thịt heo rừng lai bốc mùi hôi thối chuẩn bị được đưa lên Tây Nguyên làm giả thành đặc sản heo rừng “chính hiệu” vừa bị phát hiện.

Sáng ngày 28/12, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra hơn 1.177kg thịt heo đã bốc mùi hôi thối, theo báo Tuổi trẻ đưa tin.

Vào khoảng 2h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng liên ngành tỉnh Đắk Lắk tiến hành kiểm tra hành chính xe khách giường nằm của nhà xe Hai Quyền trên đường Trường Sơn đoạn qua xã Ea Nam, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện có tổng cộng 14 thùng xốp chứa đầy thịt heo nhưng chủ xe không xuất trình được giấy tờ nên đã mời về chi cục để xử lý.

Sau khi mở các thùng xốp ra kiểm tra, lực lượng chức năng xác định có tổng cộng hơn 1.177kg thịt heo rừng lai, tất cả đã bốc mùi hôi thối.

thit heo rung boc mui
Số thịt heo bốc mùi hôi thối bị thu giữ. (Ảnh: nld.com.vn)

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Hồ Văn Thành (43 tuổi, trú huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ngày 27/12, xe khách chạy tuyến Đà Nẵng lên Đắk Lắk, khi đến huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) thì có người nhờ chở các thùng xốp trên với giá 100.000 đồng/thùng lớn và 80.000 đồng/thùng nhỏ lên huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk sẽ có người ra nhận, vì nghĩ là thùng chở cá nên đã không kiểm tra và để họ bốc lên xe, khi bị phát hiện mới biết là thịt heo rừng lai bốc mùi hôi thối.

Ông Giao Thanh Tùng – Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi tiến hành lập biên bản xử lý, đơn vị sẽ tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng.

Số thịt này được mang lên khu vực Tây Nguyên bán cho các nhà hàng, giả làm đặc sản heo rừng “chính hiệu”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: