Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện và bắt giữ 1 tấn măng chua, dưa muối nhập lậu chuẩn bị xuất bán ra các chợ tại khu vực TP. Móng Cái.

Theo Cổng thông tin điện tử TP. Móng Cái, sáng ngày 27/5, sau khi nhận được thông tin có người tập kết hàng lậu tại khu vực bãi đất trống phía sau khách sạn Hồng Vận (phường Ka Long, TP. Móng Cái), đoàn liên hợp gồm lực lượng hải quan và BĐBP Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra khu vực trên.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, chủ nhân của số hàng lậu đã bỏ chạy, để lại hiện trường nhiều thùng nhựa chứa dưa chua, dọc mùng và măng muối chua. Tổng trọng lượng số thực phẩm được phát hiện là 900 kg. Theo nguồn tin, số hàng này được mua từ Trung Quốc, nhập lậu trái phép vào nội địa và chuẩn bị xuất bán ra các chợ ở TP. Móng Cái.

mang chua muoi nhap lau tai quang ninh
Măng muối không đảm bảo nguồn gốc, chất lượng được chứa trong các thùng nhựa. (Ảnh: mongcai.gov.vn)

Trước đó vào 22h ngày 26/5, tại khu 7 phường Hải Yên, lực lượng chức năng cũng thu giữ 800 kg hóa chất Chlorine dạng lỏng dùng để khử trùng trong nuôi trồng thủy sản không có giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc, bốc mùi rất khó chịu.

hoa chat lau bi thu giu tai quang ninh
Số hóa chất lậu được đưa vào nội địa. (Ảnh: mongcai.gov.vn)

Vào 2 ngày 10 và 11/5, hai tàu gỗ chở hơn 14.000 con cá Giò giống không có giấy chứng từ hợp pháp bị phát hiện tại vùng biển Móng Cái. Các thuyền viên cho biết, họ mua cá này từ Trung Quốc, đem về nuôi tại Cát Bà và Vân Đồn.

ca lau bi bat tai quang ninh
Toàn bộ số cá không có chứng từ hợp pháp. (Ảnh: baoquangninh.com.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: