Mới đây, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 7,5 triệu đồng đối với hành khách Nguyễn Đức D (SN 1986, trú tại huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) vì có hành vi chiếm đoạt đồ vật, tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, vào chiều ngày 21/10, hành khách Ngô Thu Hằng (Đống Đa, Hà Nội) đi chuyến bay VJ524 đã trình báo với Trung tâm An ninh Hàng không về việc để quên điện thoại Iphone 6 Plus màu vàng ở khay đựng đồ tại điểm soi chiếu an ninh sân bay Đà Nẵng.

Qua hình ảnh ghi lại của camera, Trung tâm An ninh Hàng không Đà Nẵng đã phát hiện nam hành khách đi trên chuyến bay VJ522 đã cầm điện thoại của bà Hằng và báo cho Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài phối hợp xử lý.

Sau khi bị triệu tập, nam hành khách Nguyễn Đức D thừa nhận đã thấy 1 chiếc điện thoại iPhone 6 Plus màu vàng ở khay đựng đồ hành lý xách tay tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu ở sân bay Đà Nẵng của hành khách đi trước và lấy bỏ vào hành lý xách tay của mình.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản vụ việc vi phạm và phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách Nguyễn Đức D và trả lại điện thoại cho bà Ngô Thu Hằng.

hanh-khachbi-phat-7-5-trieu-dong-vi-cam-nham-dien-thoai
Hành khách dễ bị quên đồ tại khu vực soi chiếu sân bay. (Ảnh minh họa/vnexpress.net)

Trước đó, và ngày 30/6, hành khách Huỳnh Đình H đi chuyến bay VN1543 Nội Bài – Phù Cát bị camera an ninh ghi lại hình ảnh lấy một điện thoại di động Iphone 4 của hành khách Nguyễn Thanh Phương đi trước để trong khay nhựa.

Qua kiểm tra và phân tích hình ảnh ghi lại từ hệ thống camera, hành khách H đã thừa nhận hành vi của mình. Trung tâm An ninh Hàng không bàn giao người và tang vật cho Cảng vụ Hàng không Miền bắc xử lý theo quy định.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: