Trong chương trình “Thần tượng âm nhạc nhí” được phát sóng vào tối 24/4, cậu bé Hồ Văn Cường, 13 tuổi, đến từ Gò Công, Tiền Giang đã khiến ban giám khảo và khán giả không khỏi bất ngờ về giọng hát trong trẻo, đầy tình cảm của mình.

%image_alt%
Cậu bé bật khóc khi được hỏi về hoàn cảnh của mình nên ca sĩ Văn Mai Hương và Tóc Tiên đã lên sân khấu để dỗ dành em. (Ảnh: Ngoisao)

Trong chương trình, Hồ Văn Cường đã bật khóc khi chia sẻ về hoàn cảnh của mình. Cậu bé cho biết, bố em đi làm thợ hồ trong khi mẹ em phải đi nhổ rau cải thuê để có tiền nuôi sống gia đình. Để đỡ đần bố mẹ, cậu thường xuyên đi hát tại các đám cưới với tiền thù lao khoảng 300 ngàn. Cậu cũng cho biết, vì chiều lòng em nên mẹ đã đi vay mượn khắp nơi mới được 500 nghìn cho em làm lộ phí lên Sài Gòn dự thi Vietnam Idol Kids.

Cường cho biết, nhờ giọng hát nên cậu đã được cô giáo và hàng xóm giới thiệu đi hát đám cưới từ lúc mới 11 tuổi để có tiền đóng học phí. (Ảnh: Youtube)
Cường cho biết, nhờ giọng hát nên cậu đã được cô giáo và hàng xóm giới thiệu đi hát đám cưới từ lúc mới 11 tuổi để có tiền đóng học phí. (Ảnh: Youtube)

Cũng trong chương trình, Hồ Văn Cường thổ lộ, cậu rất thần tượng Phi Nhung và ước mơ của cậu là làm ca sĩ, còn hiện tại Cường mong có đủ tiền để học hết cấp 3 vì em rất muốn được đi học.

Xúc động trước hoàn cảnh của bé Cường nên vào hôm qua (26/4), nhân lúc thí sinh được nghỉ học, ca sĩ Phi Nhung đã mời em đến quán chay của mình và đãi một bữa thịnh soạn. Nữ ca sĩ tâm sự: “Tôi không có nhiều thời gian để xem chương trình truyền hình nhưng sau hôm đầu tiên phát sóng, các fan đã chia sẻ đoạn video của Hồ Văn Cường cho tôi. Thấy cậu bé nói hâm mộ mình, tôi đã xem hết tiết mục và vô cùng xúc động khi nghe câu chuyện của bé”. Theo đó, nữ ca sĩ đã nhờ trợ lý tìm cách liên lạc với gia đình bé Cường để có thể gặp gỡ bé.

Phi Nhung và cậu bé Hồ Văn Cường (Ảnh: Ngoisao)
Phi Nhung và cậu bé Hồ Văn Cường (Ảnh: Ngoisao)

Vốn rụt rè ít nói nhưng khi vừa thấy thần tượng, Hồ Văn Cường cười tươi và hoạt ngôn hơn hẳn. Cậu bé sung sướng khi nhận bánh kẹo và quần áo mới từ thần tượng, rồi nói lời cảm ơn không ngớt.

Được biết, trong buổi gặp gỡ, Phi Nhung đã trò chuyện rất lâu với bé Cường về cuộc sống, cũng như niềm đam mê âm nhạc của em. Cuối buổi trò chuyện, Phi Nhung quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa… cho đến khi Cường học hết lớp 12. Chị hứa thêm, nếu Cường có thành tích học tập tốt, chị sẽ có những phần thưởng thêm và cả việc tài trợ bé học đại học.

%image_alt%
Phi Nhung đã trò chuyện rất lâu với cậu bé về cuộc sống cũng như niềm đam mê ca hát. (Ảnh: Motthegioi)

Phi Nhung tâm sự, chị không muốn Cường phải đi hát đám cưới kiếm tiền nữa, mà chỉ tập trung học vì từ giờ chi phí ăn học đã có chị lo.

Trước tấm lòng của Phi Nhung, bé Hồ Văn Cường rất vui mừng, liên tục cảm ơn và mong được làm con nuôi của ca sĩ. Bé hứa sẽ cố gắng chăm học để không phụ lòng mọi người.

%image_alt%
Nữ ca sĩ chuẩn bị nhiều quần áo mới cho bé Cường. (Ảnh: Vnexpress)

Được biết, sau quyết định tài trợ học phí cho bé Cường, ca sĩ Phi Nhung cũng chính thức quyết định thành lập quỹ từ thiện “Phi Nhung Foundation” để có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh kém may mắn hơn song song với việc nuôi dạy 19 đứa con mồ côi thành người.

Có lẽ, giấc mơ với âm nhạc của Hồ Văn Cường mới bắt đầu nhưng điều quan trọng hơn đó là giấc mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn trên đường đời của em cũng được thắp lửa bởi chính thần tượng của mình…

%image_alt%
Cậu bé Cường mong muốn được làm con nuôi của ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: Motthegioi)

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: