Ngày 24/3, ông Lê Minh Hiển – Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện sẽ miễn phí hoàn toàn viện phí đối với ông Huỳnh Văn Nén.

Trước đó, sau khi biết tin ông Nén bị tai nạn giao thông, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gọi điện cho bác sĩ Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy yêu cầu bệnh viện điều trị miễn phí cho ông.

Báo Giao Thông đưa tin, theo bác sĩ Nguyễn Kim Chung – Phó trưởng Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Nén bị tụ máu não ở phần dưới não và phần thái dương; xương sọ không có dấu hiệu tổn thương; tay trái của ông bị gãy xương đòn. Do ông Nén bị chấn thương mạnh nên có thể việc nói chuyện sau này sẽ bị hạn chế.

ong huynh van nen bi tai nan dieu tri tai benh vien cho ray
Ông Nén đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi. (Ảnh: nld.com.vn)

Bác sĩ Chung cũng cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của ông Nén diễn tiến tốt, không có gì bất thường.

Vào chiều tối ngày 22/3, khi đang tự tập đi xe máy, ông Nén tông vào một xe máy khác dựng bên đường. Cú tông khiến ông ngã xuống đất bất tỉnh, bị thương tích nặng ở đầu. Ông Nén được người nhà đưa đến Bệnh viện Hàm Tân (Bình Thuận), sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (Sài Gòn) cấp cứu.

Ông Huỳnh Văn Nén là người bị kết án oan sai, bị coi là thủ phạm trong 2 vụ trọng án giết người tại huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận), trong đó, vụ án “vườn điều” xảy ra vào năm 1993 là vụ án oan sai lớn nhất trong lịch sử Tư pháp Việt Nam với 9 người trong gia đình của ông Nén gồm 3 thế hệ bị vướng vào vòng lao lý. Sau đó, VKSND Tối cao đã kết luận “giải oan” cho ông Nén, tuy nhiên ông vẫn phải ngồi tù vì đang bị tuyên án chung thân trong vụ án “bà Bông” xảy ra vào năm 1998.

Sau 17 năm 5 tháng ngồi tù với nghi án giết người trong sự khắc khoải chờ đợi của gia đình cùng nỗi trông ngóng hành trình kêu oan của người cha già và người bạn đồng hành “tri kỷ” kéo dài hơn chục năm trời, ngày 22/10/2015, ông Nén bước chân ra khỏi Trại tạm giam công an tỉnh Bình Thuận để về chữa trị mắt. Được tại ngoại để chữa bệnh, ông Nén cùng gia đình tiếp tục kêu oan.

ong huynh van nen
Giây phút bước ra khỏi trại giam, ông Nén quá xúc động, ôm chầm lấy chị ruột là bà Huỳnh Kim Ngân và ông Nguyễn Thận – người bạn đồng hành “tri kỷ” đã cùng cha ông trên hành trình kêu oan qua bao nhiêu năm tháng. (Ảnh: phapluattp.vn)

Ngày 28/11/2015, tại hội trường trụ sở UBND thị trấn Tân Minh (huyện Hàm Tân), các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã công bố và trao quyết định đình chỉ bị can đối với ông Huỳnh Văn Nén – người bị án tù chung thân trong vụ giết bà Lê Thị Bông xảy ra vào năm 1998.

Như vậy, sau những sóng gió của gần 20 năm bị giam giữ trong tù, ông Nén là một trường hợp hy hữu trong lịch sử tố tụng Việt Nam – bị kết án giết người oan 2 lần của hai vụ án khác nhau.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: