Vì sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ, nữ sinh lớp 10 đã phải cắt bỏ chân phải do hoại tử.

Chiều 14/3, bác sĩ Nguyễn Văn Tâm – giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã thừa nhận vụ việc em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 10) bị cưa một chân là do các y, bác sĩ chủ quan, tắc trách và yếu kém về chuyên môn của kíp trực, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Được biết, vào trưa ngày 6/3, em Vi bị tai nạn giao thông trên đường đi học về và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán em bị gãy mâm chày nên đã cho bó bột. Tuy nhiên, sau khi bó bột, Vi liên tục kêu chặt và đau, phần dưới không còn cảm giác. Em và gia đình đã đề nghị tháo băng nhưng bác sĩ nói không sao.

Chị của em Vi là Thùy Trang đã chia sẻ vụ việc trên facebook cá nhân: “Ngày 6/3/2016 em gái tôi bị tai nạn, đưa vào Bệnh viện Cư Kuin, Đăk Lăk. Bị bể xương đầu gối nhưng bác sĩ lại bó bột quá chặt, em tôi kêu đau không chịu nổi nên xin cưa bột ra nhưng bác sĩ bảo mới bó nên đau vậy không sao đâu. Đêm em tôi đau quá không ngủ được, khóc cả đêm.

Sáng hôm sau, em tôi quá đau đớn nên đã xin cưa bột ra. Và sau khi cưa bột ra thì chân em tôi đã ra nông nỗi như thế này…”

Sau khi tháo bột, chân em Vi đã bị hoại tử nghiêm trọng. (Ảnh: Facebook), benh vien tac trach
Sau khi tháo bột, chân em Vi đã bị hoại tử nghiêm trọng. (Ảnh: Facebook)

Tới ngày 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra, nhưng lúc đó chân Vi đã sưng to và xuất hiện nhiều bọng nước. Gia đình em đã đề nghị chuyển viện nhưng không được đồng ý.

Chị Thùy Trang cho biết: “Gia đình chúng tôi tin tưởng để cho các bác sĩ điều trị. 5 ngày trôi qua, khi thấy tình hình em tôi không khả quan, gia đình tôi lại lên xin giám đốc bệnh viện cho em được chuyển viện nhưng giám đốc không đồng ý.

Sau đó, mẹ tôi năn nỉ và làm lớn chuyện lên thì bác sĩ trưởng khoa mới cho chuyển lên bệnh viện tỉnh Đắk Lắk. Ở đây, các bác sĩ chẩn đoán chân em tôi bị hoại tử có nguy cơ phải cưa chân nên chuyển gấp cấp cứu xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM”.

Ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk chẩn đoán chân Vi đã bị hoại tử và chuyển gấp lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, các bác sĩ đã phải cắt bỏ chân phải của Vi ngay để giữ tính mạng cho em.

Hiện Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc và có phương thức xử lý.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: