Ngày 4/6, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã có kết quả bước đầu về vụ nổ lớn tại nhà dân ở đảo Phú Quý khiến nhiều người bị thương tối ngày 1/6 vừa qua.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, trong ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Bé (ở thôn Quý Hải, xã Long Hải, huyện Phú Quý) – nơi  xảy ra vụ nổ lớn, có 834 kíp nổ (gồm: 700 kíp thường, 134 kíp điện) và hơn 18 kg chất bột nghi là thuốc nổ TNT. Số vật liệu nổ này đã được công an thu giữ để giám định.

no lon tai nha dan o dao phu quy
Kíp nổ được phát hiện tại nhà ông Bé. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên đưa tin, vào khoảng 19h ngày 1/6, một vụ nổ lớn tại nhà dân ở đảo Phú Quý đã làm 5 người bị thương, khoảng 30 căn nhà khác của người dân trong vòng bán kính 100 m bị tốc mái, bể kính cửa, rơi lá phong tầng nhà.

no lon tai nha dan o dao phu quy
Đồ đạc trong nhà bị đè sập. (Ảnh: vov.vn)

Ngày 2/6, 2 trong số 5 người bị thương đã được xuất viện, 3 người vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện, trong đó có vợ chồng anh Nguyễn Văn Bé (SN 1982) và chị Văn Thị Cục (SN 1982, ngụ xã Long Hải).

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường và các vật liệu thu thập được, cơ quan chức năng bước đầu nhận định đây là vụ cháy dẫn đến xảy ra nổ, vật liệu gây nổ có thể là thuốc nổ TNT hỗn hợp được gắn sẵn kíp nổ để phía sau căn nhà của ông Bé.

Hiện, việc điều tra làm rõ vụ nổ đang tiếp tục được tiến hành.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: