Có những trường hợp các tội phạm tự đâm nhầm vào đồn cảnh sát rất hy hữu khiến người ta không thể hiểu nổi. Sau đây, xin giới thiệu 9 trường hợp điển hình nhất.

Trường hợp 9: Những tên trộm liên tục sử dụng điện thoại di động ăn cắp được để tải những ảnh chụp chân dung của mình lên mạng.

nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)

Có lẽ những tên trộm ăn cắp điện thoại di động không được thông minh cho lắm, bởi vì rất nhiều trường hợp sau khi ăn cắp tên trộm sẽ tự chụp ảnh mình đầu tiên…

Hiện nay có rất nhiều loại điện thoại di động có chức năng tự động tải ảnh lên mạng. Do đó rất nhiều điện thoại sau khi bị mất lại trở thành những “thám tử”, tự động đăng tải những hình ảnh của nghi phạm chụp được và gửi lên mạng. Những sự việc như vậy xảy ra với xác suất khá cao.

Trường hợp 8: Vào lúc xảy ra hành vi phạm tội hoặc thời điểm tội phạm lên kế hoạch đã tình cờ ấn nhầm nút gọi cho cảnh sát 911.

nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)

Cảnh sát nhận được điện thoại nhưng chỉ nghe thấy những âm thanh của cuộc trò chuyện giữa mấy người với nhau. Khi cảnh sát quyết định tiếp tục lắng nghe, và bất ngờ thay, họ không khỏi ngạc nhiên rằng mình đang được nghe thấy nội dung liên quan đến ma túy, tiếng kính vỡ, và kế hoạch trộm xe… Sau đó cảnh sát đã dò theo số điện thoại và tìm thấy chiếc xe bị đánh cắp. Sự việc còn chưa kết thúc, những kẻ đánh cắp vừa hoảng sợ vừa thi nhau thảo luận về việc làm thế nào mà cảnh sát có thể lần theo sau chúng.

Trường hợp 7: Nghi phạm đã khắc vào ngực kế hoạch phạm tội chi tiết.

nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)
nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)

nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet

Anthony Garcia sau khi giết người, đã rất “thiên tài” miêu tả lại toàn cảnh hành vi phạm tội của mình và khắc lên trên người.  

Khi cảnh sát vô tình xem lại các bức ảnh chụp các băng đảng, họ đã phát hiện một người đàn ông có hình xăm trông rất quen thuộc và đáng ngờ.

Thật không thể tin được, những hình xăm trên người tên tội phạm là những cảnh chi tiết của quá trình gây án, rõ ràng đến hoàn hảo khiến cho tên trộm muốn chối cũng không xong.

Trường hợp 6: Kẻ khủng bố chuẩn bị một vụ đánh bom xe, nhưng quên mang theo chìa khóa.

nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)

Faisal Shahzad đã mua một chiếc xe giá rẻ và một loạt các vật liệu nổ để chuẩn bị cho hành động khủng bố của mình tại quảng trường thời đại New York “Times Square”. Tuy nhiên, thời gian đã tới mà quả bom vẫn không nổ. Sau đó cảnh sát điều tra phát hiện ra rằng hoá ra Faisal Shahzad mới chỉ đặt tất cả các vật liệu nổ trong xe và nghĩ rằng như vậy quả bom đã được hoàn tất.

Vậy bằng cách nào cảnh sát có thể tìm thấy Faisal Shahzad? Anh ta đã bỏ quên chìa khóa nhà cùng với chìa khoá của chiếc xe dùng để chạy trốn ở… trong xe. Anh ta không những không thể vào được nhà, mà còn buộc phải chạy thoát về nhà bằng tàu hỏa. Cảnh sát đã lần theo chiếc chìa khoá và tìm được nhà, đồng thời bắt sống được tên tội phạm.

Trường hợp 5: Nghi can bỏ trốn chạy đến trụ sở cảnh sát

nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)

Joseph Meacham sau khi uống rượu lái xe đã bị cảnh sát chặn bắt. Nhưng vì muốn thoát khỏi hàng rào cảnh sát, đã quyết định chạy trốn và cảnh rượt đuổi như trong những bộ phim điện ảnh đã diễn ra. Sau đó nghi phạm đã lái xe trốn vào một tòa nhà. Khi trốn tại đây, anh ta mới đột nhiên phát hiện xung quanh mình toàn cảnh sát vây quanh. Thật là… ngẫu nhiên? Tên tội phạm lại trốn nhầm đúng đồn cảnh sát, hơn nữa đây lại còn là tổng bộ của cục cảnh sát…

Trường hợp 4: Sau khi biết được phần thưởng dành cho người phát hiện ra tên tội phạm, nghi phạm đã đầu thú tỏ ý muốn nhận phần thưởng.

nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)

Mohammad Ashan một chỉ huy của quân Taliban cần chi phí để trang trải cuộc sống. Ông ta phát hiện rằng tại phía nam của Afghanistan có rất nhiều người Mỹ dán các áp phích treo thưởng ở đó, vì vậy đã chủ động đầu hàng và giao mình cho cảnh sát. Đồng thời ông ta cũng rất háo hức muốn hỏi khi nào có thể nhận được tiền thưởng..?

Trường hợp 3: Tìm kẻ giết người thông qua những trang vàng.

nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)

Bạn biết đấy, giết người không hề dễ dàng. Trước kia khi mà hệ thống mạng internet chưa phát triển, thì cần phải đi đâu để tìm ra một kẻ giết người thuê? Một người phụ nữ nội trợ có tên Sharleen Bath đã quyết định bắt đầu từ những trang vàng. Cô đã lật tìm các trang vàng và vẫn không thể tìm thấy nơi nào có thể thuê một kẻ giết người. Sau đó cô ta đã tìm thấy một công ty có tên là “Gunsmoke” (tạm dịch: Súng và khói) nên đã gọi điện đến để dò hỏi. Nhân viên bán hàng của Gunsmoke nghĩ rằng đó là một trò đùa, nhưng khi tiếp tục trò chuyện mới biết cô ấy rất nghiêm túc. Vì vậy, đã hẹn cô tại một địa điểm và báo cho cảnh sát phục kích bắt giữ.

Trường hợp 2: Kẻ đào tẩu chủ động để cảnh sát quét được danh tính của mình.

nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)

Lúc đó cảnh sát đang hướng dẫn các em học sinh thiết bị công nghệ khoa học mới nhất, máy quét ảnh giúp tìm ra những kẻ tội phạm nhanh nhất. Và R.C. Gaitlin chính là một tội phạm đã từng tham gia vào vụ cướp súng trong năm 1988, lúc đó cũng đang là một đối tượng nghiên cứu học tập rất nghiêm túc tham gia nghe giảng ở phía dưới… Cậu đã rất thành thật chủ động cung cấp giấy phép lái xe của mình như một mẫu tài liệu để máy quét của cảnh sát kiểm tra. Cũng vì vậy, cảnh sát cũng rất thuận lợi để chỉ cho các em biết làm thế nào để thực hiện bắt giữ R.C. Gaitlin ngay tại chỗ…

Trường hợp 1: Tên cướp tự mình báo với cảnh sát.

nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)
nhung ten cuop bi bat vi nhung ly do lang xet
(Ảnh: Internet)

Mauricio Fierro đã lên kế hoạch cướp bằng súng tại một hiệu thuốc ở Brazil. Vì vậy cậu ta đã không tắt máy ô tô ngay mà chạy vào nhà thuốc. Khi cậu ta chạy trốn với túi chiến lợi phẩm của mình thì phát hiện chiếc xe mà mình đã đánh cắp trước đây đã bị đánh cắp! Câu chuyện vẫn chưa kết thúc, khi đang chết lặng suy nghĩ tại bãi đậu xe thì một tên cướp khác xuất hiện và bắn vào tay anh ta, đồng thời cướp đi số hàng hóa vừa đánh cắp được.

Có thể anh ta nghĩ rằng, tốt thôi coi như hôm nay không được may mắn và trở về tay không. Nhưng không biết các ý tưởng mới của Mauricio Fierro còn đến từ nơi nào, mà lại lập tức gọi cho cảnh sát báo rằng anh ta vừa bị kẻ cướp cướp mất chiếc xe đã đánh cắp cùng với hàng hóa mới cướp được… Tất nhiên, anh ta đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Khi phóng viên đến phỏng vấn anh ta, Mauricio Fierro chỉ còn biết thở dài than thở số mình đen đủi…

Theo Letu

My My biên dịch

Xem thêm: