Không chỉ nổi tiếng với khả năng diễn xuất truyền cảm, nhập tâm, các sao Hoa ngữ trong danh sách dưới đây còn nổi tiếng bởi vẻ đẹp hiếm có của mình thậm chí còn được mệnh danh là Hoa khôi của trường lúc còn đi học.

Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như có tiếng là giai nhân thuần khiết nhất nhì làng giải trí Hoa ngữ. Khi còn nhỏ, cô đã được khen là Hoa khôi dù cá tính nghịch ngợm như con trai.

Chương Tử Di

Từ khi còn học khoa Khiêu vũ Học viện múa Bắc Kinh tới khi chuyển sang Học viện Hý kịch Trung ương, Chương Tử Di đều được các sinh viên trong trường ca ngợi như một ‘nữ thần sắc đẹp’ với vẻ ngoài thanh tú, tao nhã.

Tôn Lệ

Tôn Lệ thi đậu vào Đoàn văn công khu cảnh bị Thượng Hải khi mới 15 tuổi. Sau 3 năm “ăn cơm nhà lính”, Tôn Lệ thi đỗ vào Học viện Văn hóa phương Đông Thượng Hải. Với khả năng ca múa lẫn vẻ đẹp nổi bật, cô đã nhanh chóng trở thành hoa khôi của trường. Sau khi gia nhập làng giải trí, Tôn Lệ được mời đóng vai An Tâm trong bộ phim “Ngọc Quan Âm” và bắt đầu nổi tiếng từ đây.

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi trở nên nổi tiếng sau khi tham gia loạt phim cổ trang phỏng theo các bộ truyện chưởng của Kim Dung với các vai: Vương Ngữ Yên trong “Thiên long bát bộ” và Tiểu Long nữ trong “Thần điêu đại hiệp”.  Vẻ đẹp thần tiên phiêu diêu của cô gái họ Lưu ngày càng được khẳng định hơn qua năm tháng. Dù vậy, không phải ai cũng biết “thần tiên tỷ tỷ” từng là hoa khôi của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Cảnh Điềm

Cảnh Điểm là sinh viên chuyên ngành Diễn xuất khóa 2007 Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Không chỉ là hoa khôi của trường, cô còn được mệnh danh là “Hoa khôi đệ nhất Trung Quốc”. Sau khi tốt nghiệp, Cảnh Điểm được nhiều nhà làm phim ưu ái, mời góp mặt trong nhiều bộ phim lớn và từ đó, tên tuổi cô phất như diều gặp gió.

Tôn Phi Phi

Nữ diễn viên Tôn Phi Phi từng được mệnh danh là “Đệ nhất mỹ nhân phim cổ trang”. Người đẹp từng tốt nghiệp chuyên ngành Múa cổ điển thuộc Học viện múa Bắc Kinh và cũng vì sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào nên cô đã được bình chọn là hoa khôi trong thời gian theo học tại trường này.

Trần Hảo

Sau các vai diễn cổ trang, Trần Hảo được mệnh danh là “mỹ nhân vạn người mê” của Trung Quốc. Nhưng ít ai biết rằng, khi còn đi học cô cũng là một “nữ thần sắc đẹp” của Học viện Hý kịch Trung ương.

Đổng Khiết

dong khiet

Được yêu thích với vai diễn Lãnh Thanh Thu trong bộ phim “Gia tộc Kim Phấn”, Đổng Khiết được khán giả ca ngợi như một “ngọc nữ” của màn ảnh Trung Quốc… Và trước đó, cô cũng từng là hoa khôi của Học viện Nghệ thuật Quân đội.

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh từng khiến các chàng trai xao xuyến với nét đẹp ngây thơ một thời. Dù sau này cô vướng thị phi thẩm mĩ nhưng nhiều người tin rằng đây chỉ là tin đồn nhảm bởi cô vốn đẹp từ thời lọt lòng.

Đường Yên

duong yen

Ngôi sao “Bên nhau trọn đời” tốt nghiệp Học viện Sân khấu Trung ương Trung Quốc năm 2002 và từng là hoa khôi của ngôi trường này. Sau khi tốt nghiệp, cô được mời góp mặt trong bộ phim “Tiên kiếm kỳ hiệp truyền kỳ 3” và thành danh từ đây.

Ảnh: internet

Thanh Phong

Xem thêm: