Địa chấn, sóng thần vốn đến không báo trước, tuy nhiên trong những thảm họa nhiều khi hay xuất hiện những chuyện kỳ lạ. Không biết có phải đấng tạo hóa muốn kiểm nghiệm đức tin của các tín đồ hay không? Dưới đây là những câu chuyện liên quan đến các pho tượng còn nguyên trong đống hoang tàn đổ nát đã được chia sẻ rộng rãi.

Động đất ở Nepal 2015

Ngày 25/4/2015, ở Nepal xảy ra trận động đất dữ dội, tuy nhiên khu hành hương Lâm Tỳ Ni nơi Phật Thích Ca Mâu Ni sinh ra không bị tổn hại gì. Nhiều chùa chiền không thuộc chính giáo ở quảng trường Durbar, thủ đô của Nepal, đã bị sụp đổ trong cơn địa chấn.

Lâm Tỳ Ni, Quê hương của Đức Phật Thích Ca vẫn yên bình sau trận động đất ở Nepal (Ảnh: Secret China)
Lâm Tỳ Ni, Quê hương của Đức Phật Thích Ca vẫn yên bình sau trận động đất ở Nepal (Ảnh: Secret China)

Trận sóng thần năm 2004

Sáng ngày 26/12/2004, vùng biển Ấn Độ Dương xảy ra trận sóng thần lớn khoảng 9,0 độ Richter, là trận sóng thần lớn nhất trong 40 năm qua, tác động của sóng thần lên đến hàng ngàn cây số bờ biển, gồm Sri Lanka, miền nam Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Maldives, Thái Lan, Myanmar và Somalia, làm gần 300 ngàn người thiệt mạng.

Trong vùng bị nạn sóng thần ở Sri Lanka có một bức tượng Phật còn nguyên vẹn giữa đống đổ nát hoang tàn. Đây là bức tượng Phật bình thường nằm ở bên cây cầu ngay trạm trung chuyển xe buýt ở một thị trấn miền nam Sri Lanka, chứ không phải ở trong những ngôi chùa nguy nga đồ sộ.

Sóng thần nhấn chìm người đi đường và hàng hóa, xe con và xe buýt bị va đập vào các tòa nhà, tủ kính trưng bày bảo vệ tượng Phật bị vỡ tan, nhưng bức tượng Phật vẫn sừng sững bất động trong dòng nước cuồn cuộn.

Sri Lanka có 30 ngàn người thiệt mạng trong trận sóng thần, các khách sạn, tòa nhà… đều biến thành đống hoang tàn.

Ở Phuket ở Thái Lan, sóng thần phá hủy gần như tất cả các khách sạn, cửa hàng, các cơ sở giải trí… bên bờ biển. Nhưng sau trận sóng thần người ta phát hiện một bức tượng Phật vẫn đứng vững nguyên vẹn trong đống đổ nát. Bức tượng trông tương phản sắc nét với cảnh tòa cửa hàng đổ nát.

(Ảnh: Paula Bronstein/Getty Images)
(Ảnh: Paula Bronstein/Getty Images)
Một bức tượng Phật giữa những đống gạch vụn với những bộ xương, được cuốn lên từ một nghĩa trang ở gần đó do sóng thần chết người ngày 26/12 tại Sri Lanka, ảnh chụp ngày 2/1/2005.

Đại địa chấn ở Tứ Xuyên năm 2008

Trong trận đại địa chấn năm 2008 ở Tứ Xuyên, một người lính trong lúc làm công tác cứu nạn đã chụp lại được một cảnh tượng khiến người ta kinh ngạc: Trong một ngôi chùa mọi thứ đều bị tàn phá có một pho tượng Bồ Tát còn nguyên vẹn ngồi vững chãi.

20140526021058675

Trận đại địa chấn ở Nhật Bản năm 2011

Đại địa chấn ở Nhật năm 2011, trong khu vực bị nạn ở Miyagi người ta thấy một bức tượng Địa Tạng Vương bồ tát vẫn ngay ngắn nguyên vẹn trong đống đổ nát.

14360961048231 copy

Ngoài ra còn có 1 số bức tượng khác, cũng ở Miyagi:

Bức tượng ở Sendai, tỉnh Miyagi ngày 1/4/2011
Bức tượng ở Sendai, tỉnh Miyagi ngày 1/4/2011
Bức tượng trên một cánh đồng lúa sau cơn sóng thần
Bức tượng trên một cánh đồng lúa sau cơn sóng thần

Bão Sandy ở Mỹ năm 2012

Bão Sandy quét ngang New York gây tàn phá nghiêm trọng. Trong nhiều bức ảnh do CNN chụp lại người ta thấy có một bức chụp pho tượng Đức mẹ Maria với khuôn mặt hiền từ còn nguyên vẹn, bên cạnh là bức tường đổ nát.

(Ảnh: Getty Images)
(Ảnh: Getty Images)

Trên đây là những phát hiện đã được truyền thông đăng tải rộng rãi, được xem là những điều thần kỳ. Với những người vô thần, họ có thể sẽ đưa ra nhiều cách giải thích nhưng có những hiện tượng mặc dù nhìn không thấy, sờ không chạm nhưng lại thực sự tồn tại và có phản ảnh đến đời sống của chúng ta.

Chuyện thần kỳ về các bức tượng Thần Phật trong những trận tai nạn long trời lở đất này lẽ nào không phải là lời gợi ý hết sức rõ ràng dành cho chúng ta hay sao?

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: