Nhắc đến những loài vật to lớn nhất, bạn có thể sẽ liên tưởng đến voi, cá voi, hay thậm chí là cả khủng long cổ đại. Thế nhưng, ngay cả những con vật tưởng chừng như nhỏ bé vẫn có thể to lớn bất thường!

1. “Cáo bay” New Guinea

“Cáo bay” New Guinea
“Cáo bay” New Guinea

Loài dơi ăn hoa quả lớn nhất hành tinh sinh sống trên đảo New Guinea, thuộc vùng Tây Nam của Thái Bình Dương, Nhật Bản và phía Đông quần đảo Mã Lai. Loại dơi khổng lồ này còn được gọi là “cáo bay” (flying fox) do phần đầu dơi rất giống với loài cáo.

2. Ốc sên Châu Phi

Ốc sên Châu Phi
Ốc sên Châu Phi

Châu Phi là nơi xuất sinh của nhiều loài động vật to lớn, và ốc sên cũng không phải ngoại lệ. Được tìm thấy ở vùng Đông Phi, những con ốc sên khổng lồ có thể dài tới 20 cm!

3. Ếch Goliath

Ếch Goliath
Ếch Goliath

Lại là một con vật khổng lồ của Châu Phi! Và đất nước Cameroon chính là nơi trú ngụ của những con ếch lớn, có tuổi thọ lên tới 15 năm và ăn đủ mọi thứ, từ côn trùng, chim, rắn, cho đến cả những con ếch khác.

4. Cua nhện Nhật Bản

Cua nhện Nhật Bản
Cua nhện Nhật Bản

Những người sợ nhện hẳn sẽ phải rùng mình khi chạm trán với một con cua nhện Nhật Bản. Loài cua này sống trong các vùng biển xung quanh quốc đảo Nhật Bản, với những chiếc càng dài tới 3,8 m và cơ thể nặng 19 kg. Chúng cũng có tuổi thọ đáng ngạc nhiên: Một con cua nhện có thể sống tới 100 năm tuổi!

5. Nhện Huntsman

Nhện Huntsman
Nhện Huntsman

Nếu như cua nhện Nhật Bản vẫn chưa đủ làm bạn hãi hùng thì chắc chắn nhện Huntsman sẽ là cơn ác mộng thực sự. Loài nhện tưởng như chỉ xuất hiện trong phim kinh dị này đã được tìm thấy tại Lào vào năm 2001. Chúng sống trong các hang động tối tăm ở rừng rậm, vì vậy, bạn vẫn có thể yên tâm khi đến thăm đất nước Lào xinh đẹp.

6. Bọ cánh cứng Titan

Bọ cánh cứng Titan
Bọ cánh cứng Titan

Loài côn trùng khổng lồ này sống trong các khu rừng rậm ở Nam Mỹ. Nó dài tới 17 cm và sánh ngang với một con bọ cánh Hercules nổi tiếng.

7. Cá da trơn Mekong

Cá da trơn Mekong
Cá da trơn Mekong

Thoạt nhìn bạn có thể nghĩ rằng đây là loài cá dành cho… người khổng lồ! Chúng được tìm thấy trong các vùng nước ô nhiễm ở Trung Quốc, với chiều dài lên tới 3,2 m. Nhờ có cơ thể đồ sộ như vậy, chỉ một con cá da trơn Mekong cũng đủ để phục vụ bữa trưa cho cả một trường học.

8. Sao biển Macroptychaster

Sao biển Macroptychaster
Sao biển Macroptychaster

Chào mừng bạn đến với hai chú sao biển lớn nhất thế giới. Những ngôi sao dễ thương của biển cả này được các nhà khoa học phát hiện tại vùng biển Nam Cực vào năm 2008.

9. Sứa Nomura

Sứa Nomura
Sứa Nomura

Nếu có dịp lặn xuống biển Nhật Bản, hãy để ý xung quanh, bởi biết đâu bạn sẽ gặp một con sứa biển khổng lồ.

Sứa Nomura
Sứa Nomura

Nhưng hãy dè chừng, bởi những chiếc tua rậm rạp như “bờm sư tử” và cái miệng vĩ đại của loài sứa này cũng đủ để nuốt gọn cơ thể bạn.

10. Heo rừng khổng lồ

Heo rừng khổng lồ
Heo rừng khổng lồ

Đáng tiếc là chú heo này lại bị hạ gục bởi thợ săn nhí 11 tuổi. Dẫu sao, đây cũng là heo rừng lớn nhất từng được biết đến, với trọng lượng gần 1 tấn và chiều cao lên tới 2,8 m.

11. Ngựa Pell Shima

Ngựa Pell Shima
Ngựa Pell Shima

Chú ngựa thuộc giống Pell Shima được cho là có thân hình cao lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là chú ngựa từng đạt giải quán quân trong một cuộc thi ngựa được tổ chức ở Malaysia.

12. Bò Trigger

Bò Trigger
Bò Trigger

Gần 2 m chiều cao, 4,3 m chiều dài cơ thể và trọng lượng có thể lên tới 1 tấn – đó chính là giống bò sữa lớn nhất trên thế giới!

13. Chú chó George

Chú chó George
Chú chó George

George là tên của chú chó khổng lồ thuộc giống Great Dane. George cũng từng được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness là chú chó cao lớn nhất thế giới.

14. Cua dừa

Cua dừa
Cua dừa

Đây là loài cua to lớn với những chiếc càng chắc khỏe, đủ để tách vỡ lớp vỏ cứng của quả dừa! Chúng sống ở Ấn Độ Dương và trên các hòn đảo Thái Bình Dương. Nếu gặp một con cua dừa như thế này, hãy cẩn thận nhé, vì chúng có thể khiến bạn bị thương đó.

15. Cá đuối nước ngọt

Cá đuối nước ngọt
Cá đuối nước ngọt

Đây là loài cá sống trong nhiều vùng nước ngọt ở Châu Á. Chúng có gai độc và có thể gây nguy hiểm cho con người.

16. Cóc mía

Cóc mía
Cóc mía

Xuất thân từ Trung và Nam Mỹ, nhưng hiện nay, loài cóc này còn được tìm thấy cả ở Australia nữa. Chuyến dã ngoại khám phá vùng đất hoang dã của Australia sẽ khiến bạn hãi hùng nếu bất chợt xuất hiện một con mía. Trên da chúng có chứa chất độc, vì vậy mà rất ít loài muốn đối đầu với con vật nguy hiểm này.

17. Kỳ nhông Trung Quốc

Kỳ nhông Trung Quốc
Kỳ nhông Trung Quốc

Đây có lẽ là loại kỳ nhông lớn nhất, to béo nhất, và… nhầy nhụa nhất thế giới. Nó có chiều dài lên tới 1,8 m và gần như mù hoàn toàn. Đây cũng là động vật lưỡng cư lớn nhất, thường xuất hiện ở các vùng sông và hồ của Trung Quốc.

18. Dế Weta

Dế Weta
Dế Weta

Dường như loài dế này chỉ sinh sống trên một hòn đảo nhỏ ở New Zealand. Nó đủ lớn để có thể ăn sống một củ cà rốt, thậm chí còn có thể… gặm cả ngón tay của bạn nữa.

19. Cá sấu nước mặn

Cá sấu nước mặn
Cá sấu nước mặn

Những người thợ săn đã phải mất tới 3 tuần để bắt giữ con cá sấu này. Nó có cơ thể dài tới 6,4 m, và là con cá sấu lớn nhất từng bị con người săn lùng.

20. Thỏ Flemish

Thỏ Flemish
Thỏ Flemish

Cô thỏ trong ảnh tên là Sandy, thuộc giống thỏ Flemish to lớn. Và bạn thấy đấy, Sandy còn lớn hơn cả chú chó sống cùng nhà.

21. Chuột khổng lồ

Chuột khổng lồ
Chuột khổng lồ

Vào 1/2012, tại quận Bronx ở thành phố New York, người ta đã bắt được một con chuột to lớn khác thường. Đây có lẽ là con chuột lớn nhất từng được nhìn thấy.

(Ảnh: Internet)
Hồng Liên

Xem thêm: