Nhiều người xôn xao trước thông tin 2 đĩa bánh căn tôm, mực tại một quán vỉa hè ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) được bán với giá 250.000 đồng.

Theo báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, vào tối ngày 11/4, chị Nguyễn Hương (ngụ Nha Trang) mời 2 người bạn từ Hà Nội ghé vào quán bánh căn vỉa hè ở đường Tô Hiến Thành, TP Nha Trang để ăn. Khi ăn xong 2 đĩa bánh nhỏ với mỗi đĩa 6 cái, chủ quán tính chị giá tổng cộng là 250.000 đồng.

Chị Hương cho rằng giá như vậy là quá cao, quán ăn cũng không niêm yết giá, chủ quán chỉ tính tiền bằng miệng, không có hóa đơn nên chị đã phản ánh với báo chí.

banh can
Đĩa bánh căn tôm được du khách chụp lại. (Ảnh: plo.vn)

Trao đổi với PV, chủ quán ăn cho biết, bình thường hàng ngày đều bán với giá 25.000 đồng/1 bánh căn tôm, 15.000 đồng/1 bánh căn mực. Quán ăn không niêm yết giá là do giá tôm, mực tươi thường xuyên dao động nên giá bánh căn cũng dao động theo, khách hàng vào hỏi được giá thì ăn chứ không cố ý chặt chém khách hàng.

Chiều ngày 12/4, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin về vụ việc trên.

Cách đây không lâu, vụ việc một nhà hàng “chặt chém” du khách ở Nha Trang cũng khiến nhiều người sửng sốt khi 1 đĩa cơm hải sản chất lượng rất tệ nhưng có giá 150.000 đồng, sau khi bị khách hàng phản ánh thì nhân viên tại đây đã có thái độ không tốt, hất đồ ăn bẩn vào du khách và đuổi du khách ra khỏi quán.

hat do an ban vao du khach du lich nha trang
Đĩa cơm hải sản giá 150.000 đồng do du khách chụp lại, chỉ có vài miếng mực bé, rắc vài cọng ngò lên trên, nguội ngắt và rất tanh. (Ảnh: Facebook)

Bức xúc trước thái độ của nhân viên nhà hàng, du khách đã gọi vào đường dây nóng của Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 16/2, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã đến lập biên bản, xử lý nhà hàng hải sản này.

Ngày 22/2, chính quyền TP Nha Trang cho báo chí biết, đã xử phạt nhà hàng N.T 4 triệu đồng vì “không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Ngày 5/3, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đang yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng chặt chém, ép sử dụng dịch vụ ăn uống; mua hàng hóa và có thái độ ứng xử không phù hợp với du khách.

Theo đó, trang web của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung tâm Xúc tiến du lịch Khánh Hòa sẽ mở chuyên mục công bố tên những nhà hàng, khách sạn, cửa hàng lưu niệm… có dấu hiệu ‘chặt chém’ để người dân và du khách biết.

Bạch Liên tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: