“Chiết khấu quá thấp, kinh doanh không hiệu quả và bù lỗ thường xuyên khiến doanh nghiệp bán lẻ không còn mặn mà nữa. Bây giờ, đầu mối cung cấp hàng đủ nhất chỉ còn các công ty xăng dầu của nhà nước. Chúng tôi lo ngại trong thời gian tới, các cửa hàng xăng dầu khối tư nhân đầu tư có thể sẽ bị thu hẹp lại, đóng cửa, sang nhượng nhiều do “gồng” lỗ quá lâu…, giám đốc một công ty phân phối xăng dầu phía nam than thở với PV báo Thanh Niên.

Ngày 16/9, phản ánh đến báo Thanh Niên, bạn đọc ở Cà Mau; các huyện Cờ Đỏ, Thới Lai (thuộc Cần Thơ)… cho biết tình trạng thiếu xăng hoặc dầu tại một số cây xăng vẫn tiếp tục xảy ra.

Bà Nguyễn Thị Hạnh (ngụ H.Cờ Đỏ) cho biết một số cửa hàng ở địa phương đã báo còn dầu, hết xăng, hoặc có nơi chỉ bán xăng RON95, xăng E5 RON92 lại hết mấy ngày qua; một số cây xăng có bán đủ nhưng không bán lượng lớn cho khách mang can đến mua mang về… Trước đó, những ngày sau kỳ điều chỉnh giá xăng dầu giảm ngày 12/9, có ít nhất 10 cửa hàng xăng dầu ở các huyện Ngọc Hiển và Đầm Dơi (Cà Mau) tạm ngưng hoạt động do thiếu hụt nguồn cung, khiến người dân chật vật trong việc mua xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Ngay tại TP.HCM, trong các ngày 13 và 14/9 vẫn có cửa hàng xăng tại các quận Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân… hết xăng, còn dầu hoặc ngược lại. Tại một số địa phương khu vực phía nam, tình trạng xăng dầu vẫn thiếu rải rác, cục bộ tại một vài nơi.

Đại diện Sở Công thương TP.HCM cho hay, thời gian qua, Sở có nhận đơn đề nghị tạm ngưng kinh doanh của một số đơn vị với lý do sửa chữa, nâng cấp… Sở Công thương tỉnh Hậu Giang cũng cho biết các đầu mối cung ứng xăng dầu lớn như Petrolimex, PVOil, Nam Sông Hậu… đều có nguồn cung dồi dào, chỉ vài đơn vị đầu mối tư nhân quy mô nhỏ bị hụt hàng, thiếu cục bộ hoặc bán cầm chừng.

Tại Đồng Tháp, thời gian qua cũng có gần 10 cửa hàng xăng dầu gửi thông báo xin nghỉ bán; Hậu Giang có 2 cửa hàng; Vĩnh Long khoảng 10 địa điểm… Thậm chí, qua phản ánh của các sở công thương, có cửa hàng xăng dầu xin nghỉ sửa chữa đến… 3 tháng.

Trả lời với báo Thanh Niên về tình trạng trên, ông P.K, giám đốc một công ty phân phối xăng dầu phía nam cho biết, các đại lý phân phối tổng cũng không dám nhập hàng về bán hoặc nhập giới hạn vì càng nhập càng lỗ. Ngay lượng xăng dầu của công ty ông nhập về giảm hơn 30%. Một cửa hàng bán lẻ của công ty tại Tiền Giang rao sang nhượng từ tháng 5 đến nay vẫn “chưa có người hỏi”.

Ông P.K kể: “Tôi cũng đã xin tạm ngưng hoạt động lần đầu, lý do theo cơ quan quản lý báo là “không chính đáng” nên buộc phải duy trì lay lắt từ đó đến nay trong thời gian tìm chủ mới để sang nhượng. Nếu việc kinh doanh “ngon ăn”, không ai lại xin nghỉ kinh doanh hết cả quý. Chiết khấu quá thấp, kinh doanh không hiệu quả và bù lỗ thường xuyên khiến doanh nghiệp bán lẻ không còn mặn mà nữa. Bây giờ, đầu mối cung cấp hàng đủ nhất chỉ còn các công ty xăng dầu của nhà nước. Chúng tôi lo ngại trong thời gian tới, các cửa hàng xăng dầu khối tư nhân đầu tư có thể sẽ bị thu hẹp lại, đóng cửa, sang nhượng nhiều do “gồng” lỗ quá lâu. Hơn nữa, trong kinh doanh phải có lãi có lỗ. Đằng này càng bán càng lỗ, lãi vay ngân hàng vẫn phải trả, sau một thời gian, vốn teo tóp dần dẫn đến phá sản thôi”.

Trong khi đó, bà Đ., chủ một cây xăng tại Q.Tân Phú cho hay, hoa hồng đến hôm qua (16/9) đã về 0 đồng, hoặc 50 – 90 đồng/lít thì “mua bán làm gì được”. Trong khi cước vận tải mỗi lít xăng mua từ kho Nhà Bè về đến cây xăng là 300 đồng, tiền lương nhân viên, quản lý, hao hụt… càng bán càng lỗ nên bà hạn chế nguồn hàng nhập lại, chờ chiết khấu lên mới dám mua nhiều. “Oái ăm thay là khi chiết khấu tăng, giá nhập cũng tăng, vòng luẩn quẩn đó đã khiến tháng nào cửa hàng cũng bù lỗ, hoặc huề vốn. Kinh doanh vậy làm sao bền?.

Hiện giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh từ ngày 12/9. theo đó giá xăng E5 RON 92 về 22.230 đồng (giảm 1.120 đồng), xăng RON 95-III là 23.210 đồng (giảm 1.020 đồng) một lít.

Giá dầu diesel là 24.180 đồng một lít, giảm 1.000 đồng. Dầu hỏa có mức giá mới là 24.410 đồng, giảm 1.030 đồng, dầu mazut có giá 15.030 đồng/kg, giảm 1.040 đồng.

Có thể bạn quan tâm: