Một vụ đuối nước thương tâm xảy ra ở huyện Anh Sơn, Nghệ An khiến em Lê Quốc Đạt (8 tuổi) và em Nguyễn Lê Huyền Trang (11 tuổi) tử vong.

Theo đó, chiều tối 24-9, ba chị em họ là Đạt, Trang và Nhung (9 tuổi, em gái của Trang) rủ nhau cùng chơi bóng ở sân cạnh đập nước thủy lợi Kình Bật (thôn 3, xã Cao Sơn).

Trong lúc đang chơi, quả bóng lăn xuống đập nước Kình Bật thì em Đạt (con dì của chị em Trang và Nhung) nhảy xuống vớt lấy bóng nhưng không may trượt chân. Lúc này, em Nhung và Trang vội xuống cứu Đạt.

Gia đình đau đớn khi vớt thi thể các em (Ảnh: Báo Pháp Luật). 

Tuy nhiên, do đập nước quá sâu khiến cả 3 em đều bị đuối nước. Người dân gần đó phát hiện sự việc hô hoán, lao đến cứu nhưng chỉ cứu được em Nhung. Em Đạt tử vong tại chỗ, còn em Trang được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Được biết, đập nước trên đang được thi công sửa chữa và gần đây mưa nhiều khiến nước dâng cao với độ sâu khoảng chừng gần 4m nhưng không có rào chắn, không có biển cấm trẻ em xuống đập dẫn đến xảy ra sự việc đau lòng trên.

Hoàn cảnh gia đình em Đạt và Trang đều thuộc diện khó khăn. Lãnh đạo chính quyền địa phương đã thăm viếng, động viên gia đình hai em.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: