Sau khi cứu được hai người thân, anh Tân tiếp tục bị lũ dữ cuốn nhưng may mắn thoát chết do bám được vào chiếc can nhựa trôi trên dòng nước.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 11/10, anh Vũ Minh Tân (sinh 1990, ở tổ 7 phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) thức giấc bởi tiếng đập mạnh vào cánh cửa đầu hồi và nước tràn khắp nhà. Lúc đó, trong nhà còn có mẹ kế là chị Nguyễn Thị Hoa (sinh 1981) cùng em trai Vũ Minh Tú (sinh 2007) đang ngủ, theo VOV.

Nước lũ dâng nhanh, cửa nhà không thể mở được, anh Tân đã phá tấm trần nhựa tìm cách thoát hiểm. Sau khi đẩy được mẹ và em chui qua trần nhà, trèo lên nóc nhà tắm thì bất ngờ một tấm vách đổ sập xuống, cuốn phăng anh theo dòng nước.

Cơn lũ chảy mạnh khiến nam thanh niên ngạt nước, cố ngoi lên bám vào tất cả các vật nổi trôi dần về phía hạ lưu. Nhiều người dân chứng kiến sự việc nhưng không có cách nào cứu nạn nhân trong dòng nước lũ. Đúng lúc đó, anh Tân may mắn bám được vào một chiếc can nhựa 20 lít làm phao, bơi vào gần bờ và được dân quân kịp thời kéo lên.

Còn chị Hoa và em Tú, sau gần một giờ ngồi ôm nhau trên nóc nhà tắm, được người dân phường Pú Trạng dùng dây thừng đưa vào bờ an toàn.

Đại diện UBND thị xã Nghĩa Lộ cho biết, nếu không có sự nhanh trí của anh Tân, có lẽ số nạn nhân do lũ cuốn trôi trên địa bàn sẽ còn tăng lên.

Hiện, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, hỗ trợ 27,5 triệu đồng để gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tuấn Anh