Cơn mưa ‘vàng’ tại Đắk Lắk kéo dài hơn một giờ khiến một số tuyến phố của TP. Buôn Ma Thuột bị ngập nước, nhiều người dân tham gia giao thông phải chật vật khi di chuyển qua đây.

Chiều ngày 3/5, tại khu vực TP. Buôn Ma Thuột xuất hiện cơn mưa ‘vàng’ kéo dài trong hơn 1 giờ.

Theo thông tin trên Báo Đắk Lắk, ông Nguyễn Đại Ngưỡng – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh cho biết, lượng mưa đo được khoảng 50 mm, lớn nhất từ đầu mùa tới nay.

mua vang tai dak lak
Cơn mưa ‘vàng’ tại Đắk Lắk khiến ngã tư Bà Triệu – Nguyễn Tất Thành bị ngập nước. (Ảnh: baodaklak.vn)
mua vang tai dak lak
Dòng nước cuốn mạnh khiến nhiều người không dám di chuyển, phải tìm chỗ trú. (Ảnh: baodaklak.vn)

Tuy nhiên, trận mưa chỉ mang tính cục bộ tại TP. Buôn Ma Thuột, các vùng lân cận cũng có mưa nhưng với lượng mưa nhỏ, không đáng kể. Trong 10 ngày tới, tại khu vực thành phố không có mưa thì tình hình hạn hán sẽ vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

han han nghiem trong cho con mua vang tai dak lak
Hồ Ea Blong1 trên địa bàn xã Ea Sol, huyện Ea H’leo đã cạn khô. (Ảnh: baodaklak.vn)

Dự báo, trong thời gian tới, thời tiết tại Đắk Lắk phổ biến ít mây đến mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng; chiều tối có ngày có mưa rào và dông vài nơi đến rải rác nhưng lượng mưa vẫn phổ biến ở mức thấp và phân bố không đều, nhiệt độ cao hơn so với trung bình cùng kỳ nhiều năm.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến ngày 27/4, thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ước tính hơn 8.300 tỷ đồng.

Tại Đắk Lắk, tính đến ngày 21/4, đã có 26.247 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt. Riêng huyện Ea Súp có 281 con gia súc, gia cầm bị chết do nắng hạn, gồm: 179 con bò, 4 con trâu, 7 con dê và 1 con gia cầm (tăng gần 100 con so với 10 ngày trước đó).

thiet hai do han han tai dak lak
Thiệt hại về sản xuất và sinh hoạt do hạn hán tại Đắk Lắk.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: