Một người đàn ông ngoại quốc rất yêu thích hoạt động lặn dưới biển. Vì thế ông thường lái chiếc thuyền của mình ra khơi và lặn xuống dưới đại dương mênh mông. Ông cũng không cố định vị trí lặn của mình mà thường tìm kiếm khám phá những khu vực lặn mới. Trong một lần lặn xuống biển, ông đã phát hiện một đồ vật giúp ông có một gia tài kếch xù.

tholan2

Ông cùng những người khác, lặn xuống đáy biển và vớt lên món đồ vật, nó giúp anh có một gia tài lớn.

tholan3

Đây là những gì ông đã tìm thấy. Chúng là những khối ngọc Lục Bảo. So sánh về mặt giá trị, loại ngọc này quý giá ngang hàng với Kim Cương.

tholan4

Trong quá trình tìm kiếm, ông đã phát hiện ra hàng ngàn viên ngọc Lục Bảo.

tholan5

Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, ông đã lấy về vài túi ngọc Lục Bảo nguyên khối.

tholan6

Điều bất ngờ nữa là ông còn tìm thấy cả ngọc Lục Bảo mầu tím.

tholan7

Ngoài ra ông còn mang về được một khối ngọc lớn với bề mặt gồ ghề.

tholan8

Sau khi kiểm tra, khối ngọc này có chất lượng rất tốt.

tholan9

Những đường vân còn được khảm lên ngọc.

tholan10

Theo như ông tự giới thiệu, ông là một thợ lặn nghiệp dư. Trong một lần lặn xuống biển, ông đã tình cờ phát hiện ra ngọc Lục Bảo. Sau khi bán chúng, ông đã thu về mấy tỷ đô la.

tholan11

Sau khi thu thập những viên ngọc, ông đem phân loại chúng theo kích thước to nhỏ. Một số khối ngọc Lục Bảo bị biến thể và nhan sắc không giống nhau. Khối đá có màu xanh nhạt (gọi là aquamarine), xanh đậm (có tên Emerald), vàng (gọi là beryl vàng), hồng (gọi là cesium xanh cột trụ) và nhiều loại khác phổ biến có màu vàng mật ong.

tholan12

Các khối ngọc được phân loại là để chuẩn bị đem đi cân. Ngọc Lục Bảo tinh thể có hình trụ lục giác và màu sắc dàn đều trong dãy màu xanh lá cây.

tholan13

Trong số ngọc ông mang về được còn có khối hợp kim vàng pha trộn cùng ngọc. Ngọc Phỉ Thúy được gọi là vua của các loại ngọc Lục Bảo, là một loại ngọc vô cùng quý giá (nó là nguồn gốc sinh ra đá quý tháng 5). Ngành công nghiệp đồ trang sức quốc tế đã công nhận Tứ đại đá quý là ngọc Hồng, ngọc Lam, ngọc Lục Bảo và Kim Cương.

tholan14

Ngọc Phỉ Thúy (Emerald) là loại ngọc quý có từ lâu đời, nó đã được dùng làm đồ trang sức từ thời Ai Cập cổ. Rất khó tìm được loại ngọc này mà không có tỳ vết.

tholan15

Cho dù bên trong ngọc Phỉ Thúy có chứa vật chất làm ảnh hưởng đến nét đẹp hoàn mỹ của nó. Tuy vậy, các loại ngọc khác cũng không thể sánh cùng với nó.

tholan16

Chúng thường được tạo ra do sức ép giữa các tầng nham thạch. Vì vậy, chúng ta rất hiếm khi tìm thấy khối ngọc Lục Bảo có kích thước lớn.

tholan17

Giá của Ngọc Lục Bảo không đồng nhất, tùy theo chất lượng ngọc mà nó có giá khác nhau. Thường thì nó có giá từ 10 ngàn đến vài chục ngàn đô la cho 1 carat.

tholan18

Rất nhiều ngọc Lục Bảo được tìm thấy trong quá trình khai thác đá. Đến hiện tại, con người vẫn chưa tìm ra được mỏ ngọc Lục Bảo để có thể khai thác.

San San

Xem thêm: