Ngày 19/9, hình ảnh một ông già ở Văn Đăng, thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đang ở trần quỳ gối lau sàn xe buýt tuyến số 3 đã được lan truyền rầm rộ trên internet khiến đông đảo cư dân mạng chú ý quan tâm. Khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, Cục Giao thông Vận tải khu Văn Đăng cũng xác nhận sự việc này.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, buổi trưa ngày 18/9, một ông già ở trạm xe buýt thuộc khu Văn Đăng có mang theo hai chiếc túi và bắt xe buýt tuyến số 3. Ông để hai chiếc túi ở dưới chân và một loại chất lỏng màu đen từ trong túi đã rò rỉ ra sàn xe buýt làm ảnh hưởng đến hành khách khác. Vì vậy, lái xe đã yêu cầu ông xuống xe, nhưng vì lái xe không được phép mở hộp tiền để trả lại tiền cho ông theo yêu cầu nên hai bên không giải quyết được sự việc. Liền sau đó, ông già đã tự cởi áo của mình ra và quỳ gối xuống sàn xe để lau sạch chỗ bẩn đó.

Ông Lưu một người chứng kiến cho biết: Lúc đó lái xe cũng không phải là có thái độ không tốt, nhưng có lẽ vì ông già nghĩ rằng mình làm bẩn xe nên đã tự cởi áo để lau sạch, sau khi lau xong, ông lại trở về chỗ ngồi. Có lẽ ông ấy cũng cảm nhận thấy là mình không bị sỉ nhục mà đây chỉ là cách tự khắc phục sai lầm nhưng lại khiến cho những người chứng kiến đau lòng.

Theo tin tức từ Cục Giao thông Vận tải khu Văn Đăng, thành phố Uy Hải cho biết: Bởi vì lái xe đó có thái độ không chuyên nghiệp, thiếu kiên nhẫn trong việc giải thích, công ty Giao thông Công cộng đã tiến hành nghiêm túc phê bình anh ta.

Theo secretchina

Mai Trà biên dịch

Xem thêm: