Ẩm thực luôn là một lĩnh vực đòi hỏi người am hiểu phải thật tinh tế và sáng tạo. Bếp trưởng Darren Wong đã chứng minh điều đó khi làm nên những chiếc bánh mochi (một loại bánh của Nhật Bản) như những giọt nước mưa với cái tên Mizu Shingen, làm từ nước khoáng và thạch, ăn cùng với bột đậu nành rang và si-rô mía.

“Một giọt nước mưa nhẹ nhàng, tinh tế và tươi mát dành cho bạn”. Wong viết trên trang web được thành lập để quảng bá món tráng miệng này.

(Ảnh: Tim Ireland)
(Ảnh: Tim Ireland)

Wong cho biết anh có ý tưởng làm nên chiếc bánh này sau khi đọc về sự nổi tiếng của mochi tại Nhật Bản. Đã phải mất rất nhiều lần thử nghiệm và thất bại, Wong mới tìm ra cách sử dụng bột thạch gelatin và agar một cách phù hợp để tạo được độ đặc và trong vắt của chiếc bánh.

“Chiếc bánh có thể duy trì hình dạng của nó mà vẫn có kết cấu như giọt nước”, “Điều này làm cho việc lưu trữ và vận chuyển nó trở thành cơn ác mộng. Mỗi chiếc bánh phải được đóng gói riêng để có thể bảo vệ được nó khi di chuyển và nhiệt độ cao”.

(Ảnh: Tim Ireland)
(Ảnh: Tim Ireland)
(Ảnh: Tim Ireland)
(Ảnh: Tim Ireland)

Một thách thức khác khi anh bắt đầu quảng bá sản phẩm là cách để chụp được những tấm ảnh đẹp về một món tráng miệng mỏng manh như vậy. Nhiếp ảnh gia Tim Ireland nói với Wong rằng ông đã phải “vật lộn để tìm cách tiếp cận một đối tượng có thể bị mờ, nhìn không rõ và hoàn toàn trong suốt tùy theo ánh sáng và góc chụp”. Thêm vào đó “bột đậu nành khó sắp xếp, si-rô thì chảy lan ra và chưa kể chiếc bánh sẽ bay hơi nếu bạn để nó quá lâu ngoài không khí”.

(Ảnh: Tim Ireland)
(Ảnh: Tim Ireland)
(Ảnh: Tim Ireland)
(Ảnh: Tim Ireland)

Những chiếc bánh “Giọt nước mưa” là một sáng tạo ẩm thực tuyệt vời tuy nhiên có người cho rằng chiếc bánh thật lãng phí khi nó gần như chẳng mang lại thêm chút kalo nào cho người ăn.

(Ảnh: Tim Ireland)
(Ảnh: Tim Ireland)
(Ảnh: Tim Ireland)
(Ảnh: Tim Ireland)

Wong cho biết chiếc bánh làm ông nhớ tới “cuộc sống của những con bọ khi chúng uống nước đọng lại trên lá cây”. Anh cũng cho biết, “nó rất nhẹ nhàng và sẽ tan chảy gần hết trong miệng bạn, cùng với lớp phủ ngọt mạnh của mật mía và hương vị thơm lừng hấp dẫn của bột đậu rang”.

“Có rất ít loại nguyên liệu nhưng lại đánh thức nhiều giác quan cùng một lúc”, Wong nói, “đó là những gì món tráng miệng này thu hút tôi đầu tiên”.

Món ăn này đã mau chóng trở nên nổi tiếng và hấp dẫn giới trẻ ở Mỹ với giá bán 8 USD.

?#raindropitlikeitshot #raindropcake #smorgasburg #definitelycake

A post shared by Darren Wong (@raindropcake) on

Theo Slate
Thu Hiền

Xem thêm: