Vào ngày 29/5, một chuyến may của hãng Vietjet tại sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) đã phải hoãn lại khi bộ phận kỹ thuật phát hiện lốp càng mũi của máy bay có vết cắt do tác động của vật ngoại lai. Để khắc phục kỹ thuật, hành khách phải chờ 8 tiếng đồng hồ.

Được biết, sự cố trên xảy ra trên chuyến bay VJ452 của hãng hàng không Vietjet từ sân bay Phú Quốc đi Nội Bài, dẫn tin từ Zing.vn.

Theo dự kiến trước đó, chuyến bay này sẽ được khởi hành vào 9h45 sáng 29/5 nhưng sau đó đã phải chuyển sang giờ khởi hành 17h50.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra máy bay trước khi cất cánh, bộ phận kỹ thuật của Vietjet đã phát hiện lốp càng mũi của tàu bay có vết cắt, nghi do tác động của vật ngoại lai, cần được thay mới để đảm bảo các yêu cầu an toàn cất cánh.

Vì vậy chuyến bay buộc phải hoãn lại, sau đó hãng hàng không Vietjet đã thông báo đến các hành khách trên máy bay và phục vụ ăn uống theo chính sách.

Trao đổi với báo chí, đại diện của hãng hàng không này khẳng định tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do yếu tố kỹ thuật gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Sau khi máy bay được thay lốp mới, chuyến bay VJ452 đã khởi hành từ Phú Quốc đi Hà Nội lúc 17h50 cùng ngày.

Hiện lãnh đạo sân bay Phú Quốc đang làm rõ nguyên dân dẫn đến việc xuất hiện vết cắt ở lốp máy bay.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: