Sau scandal dương tính với doping, một loạt các nhà tài trợ như Nike, TAG Heuer, Porsche… đã tuyên bố “tạm gián đoạn sự hợp tác” với Maria Sharapova. Không những vậy, mới đây, Liên Hợp Quốc cũng ra thông báo cho biết sẽ chấm dứt vai trò Đại sứ của Sharapova, ít nhất cho đến khi cuộc điều tra tay vợt này dương tính với doping kết thúc.

Phát ngôn viên của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cho hay: “Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc rất biết ơn những đóng góp của Sharapova cho tổ chức, đặc biệt là việc khắc phục thảm họa hạt nhân Chernobyl.

Tuy nhiên, liên quan tới thông báo gần đây của Sharapova, chúng tôi đã quyết định chấm dứt vai trò đại sứ của Sharapova và các hoạt động dự kiến khác cho tới khi công việc điều tra được hoàn tất.
Chúng tôi xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Sharapova”.

Được biết, trong thời gian làm việc cùng UNDP,  Sharapov đã dành nhiều tâm sức để giúp các nạn nhân sống sót sau thảm họa hạt nhân Chernobyl 1986. Theo đó, vào năm 2007, cô đã tặng 100.000 đô la cho những đứa trẻ sống sót sau thảm họa hạt nhân này.

Chia sẻ tại buổi họp báo tại một khách sạn ở Los Angele vào hôm 7/3, Maria Sharapova cho biết: “Tôi gặp một vài vấn đề về sức khỏe, ốm thường xuyên, thiếu hụt magie và có dấu hiệu bị đái tháo đường nhẹ giống tiền sử của gia đình. Meldonium là một trong nhiều dược phẩm tôi đã sử dụng 10 năm qua nhưng kể từ 1/1 năm nay nó được đưa vào danh sách cấm mà tôi không biết. Tôi nhận được email từ tổ chức chống doping thế giới hôm 22/12/2015 về sự bổ sung meldonium vào danh sách nhưng tôi đã không mở ra xem. Tôi đã không vượt qua được cuộc kiểm tra doping và tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc này”.

Cô cũng nói thêm rằng: “Tôi không muốn kết thúc sự nghiệp theo cách này. Tôi thật sự hi vọng mình sẽ được trao một cơ hội khác để có thể tiếp tục gắn bó cùng với môn thể thao yêu thích – quần vợt”.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: