Tháng 7/1999, ông Giang Trạch Dân nhờ lên nắm quyền lực trong hệ thống chính trị độc đảng nên có thể tự ý phát động chính sách bức hại đoàn thể người tu luyện Pháp Luân Công theo “Chân – Thiện – Nhẫn”, tội ác bức hại này kéo dài đến nay đã 17 năm.

Hàng chục ngàn học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại Lục đã bị bắt giữ phi pháp và chịu cực hình. Năm 2013 – 2015, Nghị viện châu Âu và Nghị viện Mỹ đã liên tục thông qua Nghị quyết lên án chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cùng hành vi đồng lõa của vài nước khác trong tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công.

Nhiều tổ chức quốc tế, luật sư nhân quyền và tổ chức y tế đã tham gia điều tra và thừa nhận, do lợi nhuận của mua bán nội tạng quá lớn nên tội ác này cho đến nay vẫn chưa dừng lại; nhiều học viên Pháp Luân Công bị bắt nhốt phi pháp vẫn tiếp tục trở thành kho nội tạng người sống cung cấp cho tội ác phẫu thuật cấy ghép kiếm lợi nhuận ở Trung Quốc Đại Lục. Trong Báo cáo của Ủy ban Liên hợp quốc về chống tra tấn vào tháng 12 năm ngoái đã một lần nữa nhắc đến phải thực hiện điều tra tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại Lục.

Nhiều tổ chức quốc tế, luật sư nhân quyền và tổ chức y tế đã tham gia điều tra và thừa nhận, do lợi nhuận của mua bán nội tạng quá lớn nên tội ác này cho đến nay vẫn chưa dừng lại.

Tại nhiều quốc gia khác, hành động ngăn chặn tội ác này được thể hiện khá cụ thể qua việc ban hành các văn phản pháp luật. Tháng 7/2014, “Công ước của Hội đồng châu Âu chống buôn bán nội tạng người” được thông qua để tránh việc người dân châu Âu trở thành tòng phạm tiếp tay cho tội ác này ở Trung Quốc Đại Lục; vào tháng Sáu năm ngoái, Đài Loan cũng thông qua “Điều lệ Cấy ghép nội tạng người,” ngoài việc khuyến khích người dân trong nước tham gia hiến tặng, còn nghiêm cấm người dân Đài Loan ở trong và ngoài nước tham gia buôn bán cũng như làm môi giới nội tạng, đặc biệt là nghiêm cấm mua nội tạng có nguồn gốc không rõ ràng ở Trung Quốc. Người dân Đài Loan không cổ vũ cho hành động “mình không giết người, nhưng người vì mình mà mất mạng.”

Do nhu cầu cấy ghép nội tạng trong chính nội vi Trung Quốc Đại Lục cũng rất lớn, nên khi nào chính sách bức hại học viên Pháp Luân Công chưa kết thúc thì tội ác này rất khó chấm dứt.

Lãnh đạo Trung Quốc cần từ bỏ chế độ độc tài và xử ông Giang Trạch Dân theo pháp luật

Vào năm ngoái, sau khi chính quyền ĐCSTQ tuyên bố với quốc tế thực hiện chính sách “trị nước theo luật, có án phải lập, có tố phải xử,” đến nay đã có hơn 200 nghìn người (học viên Pháp Luân Công và thân nhân gia đình) trong và ngoài nước gửi đơn khiếu kiện ông Giang Trạch Dân đến Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc. Không nghi ngờ gì, hung thủ cầm đầu bức hại Pháp Luân Công phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì tội ác vô nhân tính này. Cộng đồng quốc tế đang chờ xem chính quyền ĐCSTQ xử lý thế nào trước làn sóng tố cáo ông Giang Trạch Dân. Họ kêu gọi lãnh đạo ĐCSTQ hãy đưa ông Giang Trạch Dân ra xét xử để xã hội Trung Quốc đi về hướng dân chủ và pháp trị.

Chính quyền mới và Quốc hội phải lên tiếng yêu cầu ĐCSTQ sớm chấm dứt tội ác này

Từ tháng 7 năm ngoái đến nay, đã có 520 nghìn người dân Đài Loan hưởng ứng ký tên chung kiện ông Giang Trạch Dân (trong số 7 quốc gia toàn châu Á, bao gồm Hồng Kông và Macao, có hơn 1,23 triệu người tham gia ký tên chung), những khiếu kiện từ Đài Loan và các nước Á châu đã không ngừng được gửi đến Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc và Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc để yêu cầu xử Giang theo pháp luật.

Tháng 12 năm ngoái, Công đoàn Luật sư Đài Loan cũng có văn bản tuyên bố “Ủng hộ nghĩa cử của người dân Trung Quốc chống lại bức hại Pháp Luân Công”, yêu cầu chính quyền ĐCSTQ phải thả những học viên Pháp Luân Công đang bị giam giữ; các Nghị viên ở Cao Hùng, Đài Trung, Nghi Lan, Đài Đông, Hoa Liên, Vân Lâm đã cùng lên tiếng ủng hộ làn sóng người dân Trung Quốc Đại Lục kiện Giang và lên án tội ác mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ. Tôi cho rằng, chính quyền mới và Quốc hội nên đáp ứng ý dân, phải bảo vệ nền dân chủ pháp trị ở Đài Loan, phải có trách nhiệm giữ gìn nhân quyền, phải kêu gọi chính quyền ĐCSTQ mau chóng chấm dứt tội ác bức hại Pháp Luân Công.

Để tìm hiểu rõ hơn nạn bạo hành này, tôi đã cùng một bác sĩ người Đức là ông Dr. Torsten Trey mời họp mặt 19 chuyên gia học giả từ cả ba châu lục (Á, Âu, Mỹ) trong các lĩnh vực khác nhau (truyền thông, chính trị, xã hội, kinh tế, luật, y học và văn hóa) cùng phân tích ảnh hưởng của thảm họa này đối với loài người, vào năm ngoái đã xuất bản thành sách “Cuộc bức hại chưa từng có.” Trong phần lời dẫn của sách, tôi nhắc đến, ĐCSTQ cư xử tàn ác với người dân của họ như thế, ai dám đảm bảo thủ đoạn tàn bạo đối với Pháp Luân Công này không lan sang các quốc gia khác? Một người tàn ác với người thân của mình thì có thể lương thiện với người ngoài được không? Nhiều độc giả Đài Loan đã phản hồi và muốn tham gia giúp đỡ lột trần tội ác bức hại Pháp Luân Công, qua đó góp phần chấm dứt thảm họa nhân quyền này.

ĐCSTQ cư xử tàn ác với người dân của họ như thế, ai dám đảm bảo thủ đoạn tàn bạo đối với Pháp Luân Công này không lan sang các quốc gia khác? Một người tàn ác với người thân của mình thì có thể lương thiện với người ngoài được không?

Ngoài ra, hệ thống báo chí và truyền hình của Pháp Luân Công không chỉ đưa tin về tình hình học viên Pháp Luân Công bị bức hại, hàng ngày còn đưa tin về tình hình người dân cùng những luật sư nhân quyền ở các khu vực khác nhau tại Trung Quốc Đại Lục bị chính quyền bức hại, mong có thể giúp người dân Trung Quốc thoát khỏi nạn cai trị tàn ác của ĐCSTQ, dùng cách làm phi bạo lực để thay đổi Trung Quốc.

Là một luật sư nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công suốt 17 năm qua, tôi tin chỉ có xử ông Giang Trạch Dân theo pháp luật thì tội ác bức hại của thế kỷ này mới hy vọng được chấm dứt.

Theo Chu Uyển Kỳ, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: