Đây là loài chó hung dữ nhất thế giới, được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là võ sĩ giác đấu, với mục đích sinh ra để chiến đấu. Loài chó có lực cắn lớn nhất này nằm trong top 10 loài động vật có cơ hàm khỏe nhất hành tinh. Bởi vì quá hung dữ nên nó bị cấm du nhập vào Venezuela.

Pitbull có một thân hình đẹp, cơ bắp phát triển đáng gờm, rất thông minh, ý chí mạnh mẽ và sức chịu đựng tuyệt vời. Đây là một giống chó có nguồn gốc từ châu Mỹ, chúng có thể được nuôi để giữ nhà, và cũng thường được sử dụng trong những cuộc chọi chó.

14587808809053.jpg

Một khi chó pitbull cắn, nó sẽ không bao giờ nhả ra. Vết thương do nó cắn để lại sẽ rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn, ở mức độ nhẹ có thể mang thương tật, nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Khi đánh nhau, ngay cả hổ cũng tránh né ba phần, chó Ngao Tây Tạng cũng chỉ có thể đứng bên cạnh.

14587808812393.jpg

Pitbull cực kỳ ngoan cường, nó sẽ sử dụng một nghị lực phi thường để hoàn thành mục tiêu, không ngừng thề sống chết. Vì vậy, mọi người lợi dụng đặc điểm này của chúng để giữ nhà, thi đấu thể thao, v.v… Sau khi được huấn luyện, nó có thể kéo xe con nặng 2592 kg. Dù cơ thể không to lớn nhưng chúng có thể kéo được xe nặng hơn 2 tấn.

Capture0

Nhiều người cho rằng Pitbull tàn bạo và độc ác, trên thực tế, điều này là không công bằng. Tuy trước kia là chó chiến đấu, nhưng bây giờ được nuôi trong nhà nên chúng cũng có vẻ đáng yêu.

14587808848081.jpg

Đối với những loài chú chó khác, pitbull chỉ muốn đối xử như bạn bè, người thân. Bởi vì mỗi loài chó đều có điểm tốt xấu, phụ thuộc vào cách giáo dục của chủ nhân.

14587808842854.jpg

Hơn nữa, pitbull rất thân thiện và trung thành đối với chủ nhân. Chỉ là đối với người xa lạ nó rất hung dữ, cho nên cần được huấn luyện chuyên nghiệp từ nhỏ để tránh trường hợp nó tấn công người lạ khi bị chọc giận.

Video: Bao nhiêu người mới đủ sức ngăn 1 con pitbull cắn:

 

Huy Hoàng (TH)

Xem thêm: