Mục lục bài viết

IV. Ánh sáng sự thật bất diệt

1. Lưu Thành Quân được trao tặng giải thưởng nhân quyền

Vào chiều ngày 05 tháng 09 năm 2007, Quỹ Nhân quyền Châu Á Thái Bình Dương tại Úc đã tổ chức Lễ trao giải Nhân Quyền năm 2007 tại Tòa nhà Quốc hội New South Wales. Anh Lưu Thành Quân, một học viên Pháp Luân Công bị ĐCSTQ giết hại vì đã chèn sóng vào mạng truyền hình cáp để phát đi sự thật về Pháp Luân Công, là người nhận giải thưởng Fildelity Vindicator.

Tên tiếng Trung của giải thưởng, dịch trực tiếp là: “Đan tâm chiếu hãn thanh” (Tấm lòng trung nghĩa chiếu rọi sử xanh). Câu này bắt nguồn từ bài thơ nổi tiếng của một anh hùng dân tộc thời Nam Tống tên là Văn Thiên Tường. Bài thơ có câu: “Nhân sinh tự cổ thùy vô tử, lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh.” (Đời người ai mà không chết, giữ lấy tấm lòng son chiếu rọi sử xanh)

Quỹ Nhân quyền Châu Á Thái Bình Dương tôn vinh anh Lưu Thành Quân vì đã đưa sự thật tới hàng triệu khán giả xem truyền hình và là một tấm gương điển hình cho phong trào bảo vệ quyền lợi của các tổ phi chính phủ. Anh xứng đáng với giải thưởng Fidelity Vindicator. Hành động bảo vệ nhân quyền của anh đã đi vào lịch sử. Trong bài phát biểu của mình, thành viên của Hội đồng Lập pháp, ông Gordon Moyes đã gọi giải thưởng được trao cho anh Lưu Thành Quân là một minh chứng của lịch sử.

Ông Trương Nhĩ Bình, phát ngôn viên đại diện cho Pháp Luân Công, nói rằng ông rất vinh dự khi được thay mặt cho anh Lưu Thành Quân nhận giải thưởng này. Ông nói anh Lưu cùng các bạn của anh đã làm chấn động lương tâm của toàn thế giới bằng hành động dũng cảm, và bằng sự kiên trì nỗ lực đưa chân tướng tới nhiều người dân Trung Quốc hơn nữa. Ông Trương nói rằng giải thưởng nhắc nhở mọi người về những tội ác kinh khủng chống lại loài người vẫn còn đang xảy ra đằng sau vỏ bọc của nền kinh tế Trung Quốc thịnh vượng. Ông kêu gọi tất cả mọi người hãy sát cánh bên nhau trong việc bảo vệ công lý và kết thúc cuộc đàn áp, vì bản thân chúng ta cũng như cho tương lai tươi sáng của dân tộc.

2. Các sự kiện chèn tín hiệu truyền hình liên tục xảy ra ở Trung Quốc sau đó

Sự kiện chèn sóng ở Trường Xuân là nguồn cảm hứng và đã khích lệ cho hàng loạt các dự án khác diễn ra sau đó.

Theo báo cáo của Đài Á Châu Tự do (RFA): “Vào ngày 17 tháng 08 năm 2002, các học viên Pháp Luân Công lại can thiệp vào một đài truyền hình địa phương của Trung Quốc để phát sóng nhằm chống lại các báo cáo tiêu cực đến phong trào tinh thần Pháp Luân Công. Khoảng 10 đến 20 phút, theo những người dân thành phố Bạch Ngân, thành phố nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Cam Túc của Trung Quốc, trên Kênh 5 của CCTV đã phát sóng các hình ảnh của Pháp Luân Công tới những khán giả địa phương. Khoảng 1.000 người có thể đã xem chương trình thông qua đài truyền hình cáp Bạch Ngân.”

Vào ngày 19 tháng 10, chương trình Pháp Luân Công kéo dài 2 giờ đồng hồ đã được phát ở một thành phố phía Tây Nam Trung Quốc.

Vào ngày 23 tháng 01 năm 2003, một khu vực dân cư tại một thành phố phía đông bắc Trung Quốc đã phát chương trình tivi về Vụ tự thiêu giả mạo trên Quảng trường Thiên An Môn trong hơn nửa giờ.

Vào tháng 08 năm 2003, hàng trăm nghìn khán giả truyền hình ở phía nam Trung Quốc đã xem được các chương trình về Pháp Luân Công trong khoảng hơn nửa giờ bằng ăng ten.

3. Phần mềm chống phong tỏa internet

Ngày 27/11/2003, một bản tin của tờ The Weekly Standard có tiêu đề “Xâm nhập sóng vi tế” viết: “Tổ chức duy nhất đã thực sự đạt được điều này có tên là Pháp Luân Công.” “Trên thực tế thì Bộ Ngoại giao cũng đọc New York Times, trong đó công nhận Liên minh Tự do Internet Toàn cầu – về cơ bản là một nhóm các kỹ sư máy tính là học viên Pháp Luân Công – bằng việc chế tạo các hệ thống website mang tính cách mạng không chỉ cho phép hàng triệu người dân Trung Quốc vượt tường lửa, mà còn cung cấp nền tảng cho đại đa số các phóng sự của người dân gửi tới phương Tây trong suốt cuộc Cách mạng Xanh ở Iran.”

Ý tưởng đột phá phong tỏa Internet được nảy sinh nhờ Lương Chấn Hưng và các bạn của anh, những người đã chèn tín hiệu vào mạng truyền hình cáp để đột phá phong tỏa thông tin ở Trường Xuân vào ngày 05 tháng 03 năm 2002. Thành công vang dội của nó đã truyền cảm hứng cho các nhóm học viên Pháp Luân Công khác phát triển các phương thức mới để tiếp cận với nhiều người Trung Quốc hơn thông qua mạng Internet.

V. Quyền được biết

Những lời dối trá đã bóp méo lương tâm và ý thức về công lý của những người Trung Quốc, kích động thù hận đối với một nhóm người theo đuổi Chân-Thiện-Nhẫn. Tuy nhiên, sự thật đã phá tan tất cả, đặt quyền được biết trở lại tay người dân. Nhiều người khi biết sự thật đã chọn đứng về phía chính nghĩa. Sau ngày sự thật về Pháp Luân Công được phát sóng tại Trường Xuân, những người dân địa phương đã chủ động tới tòa án để lên án ĐCSTQ và bày tỏ sự ủng hộ đối với Pháp Luân Công.

Nhờ những người tiên phong và những người theo sau họ, sự thật về Pháp Luân Công đã được lan truyền khắp thế giới. Người dân ở hơn 100 quốc gia đang tu luyện Pháp Luân Công. Hơn 100 triệu người Trung Quốc đã thoái Đảng và các tổ chức liên đới của nó.

Ông Trương Trung Dư, nguyên phó Tổng biên tập tạp chí Lantaineiwai cấp tỉnh tại Cát Lâm, đã rời Trung Quốc vì cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Ông đã nói với một kí giả rằng:

“Khủng bố và chính sách lạm dụng quyền lực không thể ngăn người dân khát cầu sự thật. Dối trá cùng bạo ngược không thể làm lay chuyển lòng người. 14 năm đàn áp đẫm máu đã bức hại vô số người, làm hàng nghìn vạn gia đình tan vỡ. Nhưng từ xưa đến nay, bức hại đối với đức tin chân chính chưa bao giờ thành công. Trong khi ĐCSTQ đang đối mặt với sự diệt vong thì Pháp Luân Đại Pháp đã hồng truyền hơn 100 quốc gia, mang lại ánh sáng và hy vọng cho thế giới.”

Sự hy sinh dũng cảm của đội tiên phong ở thành phố Trường Xuân đã chiếu sáng đoạn lịch sử tối tăm nhất của Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ. Các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc và khắp thế giới đã phải trả một cái giá cao cho tự do báo chí, ngôn luận và tín ngưỡng.

Hồng Hoa (Tổng hợp từ nguồn Minh Huệ)

Xem thêm: