Vì mới chỉ ‘cập bến’ Anfield được 3 tuần nên HLV Klopp muốn có thêm thời gian để đánh giá đội hình hiện tại trước khi nghĩ đến việc tăng cường lực lượng cho Liverpool vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới đây.

Cuối tuần qua Liverpool đã giành được chiến thắng đầu tiên tại giải Ngoại Hạng Anh dưới thời HLV Jurgen Klopp. Đánh bại Chelsea 3-1 ngay tại Stamford Bridge là thành quả rất tốt của The Kop (biệt danh của Liverpool) bởi trước trận đấu này Liverpool đã hòa 4 và thua 4 trong 8 lần gần nhất hành quân tới Tây London.

Có thể thấy rằng Liverpool từ ngày có Klopp càng chơi càng hay, nhưng như thế với người Anh có thể là chưa đủ. Mọi người bắt đầu thúc giục cựu HLV Dortmund xem xét tăng cường sức mạnh cho “Quỷ đỏ” vùng Merseyside.

Mặc dù vậy, HLV 48 tuổi này vẫn muốn tiếp tục làm việc với các học trò mà ông đang có trước khi quyết định mua thêm cầu thủ khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa vào tháng 1/2016.

“Tôi không hình dung được người Anh lại thiếu kiên nhẫn đến thế. Còn rất nhiều khó khăn chờ đợi tôi. Tôi mới chỉ đến đây được 3 tuần thôi. Mọi người giờ đã thúc giục tôi nào là nên mua cầu thủ này, mua cầu thủ kia. Nhưng để đội bóng tiến bộ trong thời gian ngắn trước mắt thì phải làm việc với các cầu thủ hiện tại mà tôi có. Điều này giống như bạn gặp vấn đề với vợ mình vậy, bạn đâu muốn thay vợ hàng ngày. Bạn phải làm việc, làm việc với nhau và sẽ tiến bộ hơn. Chúng ta chưa nên nghĩ về kỳ chuyển nhượng 2016. Tôi không biết điều gì chờ đợi ở đó cả. Chúng tôi phải nỗ lực làm việc, gần gũi nhau hơn nữa và sẽ nhận ra những điều chúng tôi có thể đạt được”, Klopp phát biểu như vậy với phóng viên của kênh BBC.

Klopp cần thêm thời gian để đánh giá năng lực của các cầu thủ hiện tại của Liverpool (Ảnh: Yahoo)
Klopp cần thêm thời gian để đánh giá năng lực của các cầu thủ hiện tại của Liverpool (Ảnh: Yahoo)

Hiện tại The Kop chỉ còn kém vị trí dự Champions League 4 điểm, nhưng chiến lược gia người Đức vẫn cho rằng còn quá sớm để nhận định đội bóng của mình sẽ ở đâu trên BXH vào tháng 5/2016 (thời điểm giải Ngoại Hạng Anh hạ màn).

“Chúng tôi phải cải thiện mọi thứ và sau đó chúng tôi mới có thể nói về thứ hạng của đội bóng khi mùa giải kết thúc. Lúc này mới là tháng 11, chúng tôi chưa thể nói gì về điều này cả”, Klopp tỏ vẻ không hài lòng khi phóng viên BBC hỏi ông mục tiêu của Liverpool mùa này.

Được biết, ngay sau chiến thắng trước Chelsea, toàn đội Liverpool đã được nghỉ xả hơi trọn 1 ngày và đây cũng là ngày đầu tiên HLV Jurgen Klopp được thành thơi kể từ khi chính thức dẫn dắt đội bóng thành phố cảng.

“Tôi sẽ nghỉ trọn 1 ngày và sau đó sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc cùng các cầu thủ. Chúng tôi sẽ xem xét xem điều gì chúng tôi có thể làm được trong thời gian tới”, Ông nói.

Tấn Bình

Xem thêm: