Bị bắt quả tang khai thác gỗ trái phép trong Vườn quốc gia, nhóm lâm tặc đã bao vây và tấn công kiểm lâm.

Chiều ngày 3/3, Ban quản lý Vườn Quốc gia (VQG) Bạch Mã cho biết, một tổ công tác của Trạm Kiểm lâm Hương Lộc, Hạt Kiểm lâm VQG Bạch Mã vừa bị nhóm lâm tặc bao vây, tấn công khi bị bắt quả tang khai thác gỗ trái phép. Vụ việc khiến một số kiểm lâm bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, báo Nhân Dân đưa tin.

Thông tin được biết, vụ việc xảy ra khoảng 9h45 phút, ngày 2/3, tại khu vực khe Trường, thuộc Tiểu khu 416, VQG Bạch Mã, tổ tuần tra bảo vệ rừng của Trạm Kiểm lâm Hương Lộc gồm 5 người phát hiện một nhóm lâm tặc đang cưa gỗ, phá rừng. Các kiểm lâm đã lấy máy quay ghi lại hình ảnh, đồng thời tiến hành bắt giữ các đối tượng.

Khi thấy kiểm lâm, nhóm lâm tặc vứt máy cưa, tang vật và bỏ chạy vào rừng. Tuy nhiên khi 1 người trong nhóm lâm tặc bị bắt và kêu cứu thì 4 người kia quay lại dùng dao, rựa, đá… tấn công kiểm lâm. Trong lúc rút lui, kiểm lâm viên Lê Anh Tuấn trượt chân ngã nên các đối tượng đã lao đến tấn công khiến anh Tuấn bất tỉnh. Nhóm lâm tặc khống chế và đe dọa giết anh Tuấn để bắt tổ tuần tra phải xóa đoạn video ghi hình và trả lại máy cưa.

Sau đó, anh Tuấn được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đông trong tình trạng đa chấn thương, đầu và mặt bị sưng, gãy cổ chân phải và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế.

Kiểm lâm viên Lê Anh Tuấn đang điều trị tại Bệnh viện ĐH Y dược Huế
Anh Lê Anh Tuấn nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, đang điều trị tại Bệnh viện ĐH Y dược Huế. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo xác nhận của lực lượng kiểm lâm, các đối tượng trên đều ở xã Hương Lộc, thường xuyên vào rừng khai thác gỗ trái phép. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: