Tổng thống Obama tuy là người quyền lực nhất nước Mỹ nhưng ông luôn được nhiều người yêu mến không chỉ bởi sự thân thiện vốn có mà còn bởi ông luôn biết cách làm cho mọi người xung quanh vui vẻ bằng những biệt tài của mình, trong đó không thể không kể đến khả năng ca hát.

Vào tháng 2 – 2012, ở một sự kiện mang tên: Red, White & Blues diễn ra tại Nhà trắng, nhiều người đã may mắn được thưởng thức giọng hát của Tổng thống Obama khi ông ngẫu hứng với ca khúc “Sweet home Chicago” cùng huyền thoại nhạc Blues – B.B. King. Tuy chỉ hát vài câu ngắn nhưng cũng đủ để mọi người ồ lên vì chất giọng truyền cảm của ông.

Vào tháng 11 -2011, Tổng thống Obama cùng vợ và con gái của mình tham gia sự kiện Giáng sinh “Christmas in Washington” tại Bảo tàng National Building Museum. Ông đã và gia đình của mình đã hòa chung bài ca mừng Giáng sinh cùng mọi người tại sự kiện.

Vào tháng 6 -2015, Tổng thống Obama đã làm nhiều người xúc động khi cất lên bài thánh ca “Amazing Grace” sau khi đọc bài diễn văn tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng tại Nhà thờ Emanuel AME ở thành phố Charleston, bang Nam Carolina.

Vào cuối tháng 2 – 2016, khi cùng vợ đến tham dự đêm nhạc tri ân huyền thoại “khiếm thị” Ray Charles, Tổng thống đã vô cùng vui vẻ, nhúng nhảy theo điệu nhạc khi ca sĩ Usher hát bài “What’s I Say”. Vị Tổng thống đã liên tục hát theo lời ca khúc và thậm chí còn lên sân khấu bắt nhịp cho mọi người hát.

Tự Minh

Xem thêm: