4 nữ sinh cùng nhau ra khu vực bãi biển gành Bãi Dài (đoạn thuộc xã Vạn Thọ, Vạn Ninh, Khánh Hòa) tắm thì gặp nạn.

Báo Khánh Hòa đưa tin, tối ngày 4/5, Phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh – ông Trần Ngọc Khiêm cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến 4 em học sinh nữ lớp 7 Trường THCS Nguyễn Huệ (xã Vạn Phước, Vạn Ninh) tử vong.

Được biết, trưa cùng ngày, được nghỉ học, 4 em học sinh này đã đến khu vực bãi biển gành Bãi Dài (đoạn thuộc xã Vạn Thọ, Vạn Ninh) tắm biển, trong lúc vui chơi đã không may gặp phải dòng nước xoáy, 4 em bị cuốn ra xa và chìm dần.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương cùng người dân đã tổ chức tìm kiếm cứu nạn, nhưng sau hơn 1 tiếng rưỡi mới tìm được thi thể 4 em học sinh, cả 4 em đều đã tử vong.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 15/4, tại khu vực sông Trà Khúc thuộc xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, 9 em học sinh nam bị đuối nước.

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều, vì chưa đến giờ tới trường nên một nhóm học sinh lớp 6B Trường THCS xã Nghĩa Hà cùng nhau đi chơi, khi đến khu vực trên, 9 nam học sinh đã rủ nhau xuống tắm. Tuy nhiên, vì đoạn sông nước sâu, cả 9 em sau khi xuống tắm đều bị đuối nước.

Thấy vậy, 2 học sinh nữ ngồi trên bờ hoảng sợ đạp xe về nhà báo cho người thân. Nhận được tin báo, nhiều người dân xung quanh chạy ra cứu nhưng cả 9 em đều đã tử vong.

hoc sinh bi duoi nuoc
Khúc sông nơi 9 em học sinh bị đuối nước. Nhiều người thân của các em đã ngất xỉu khi thi thể các em được đưa vào bờ. (Ảnh: laodong.com.vn)

Ông Nguyễn Tấn Thái (ngụ xã Nghĩa Hà) – người đã lặn xuống vớt 6/9 thi thể cho PV báo Người Lao Động biết: “Nghe tin báo, tôi lập tức chạy ra khu vực các em đuối nước nhưng chỉ thấy giày dép bên trên, biết có chuyện chẳng lành nên tôi lao xuống tìm các em và đụng cả một tốp gồm 6 em nằm co cụm với nhau. Lần lượt, tôi vớt được cả 6 thi thể nhưng tất cả đều đã ngưng thở”.

Lực lượng cứu hộ cùng người dân sau đó đã vớt được 9 thi thể lên bờ, đưa về gia đình mai táng. Một khúc sông Trà Khúc nhuốm màu tang thương.

Ngày 19/4, sau nhiều ngày khám nghiệm hiện trường và làm việc với các nhân chứng, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Ngãi đã xác định nguyên nhân bước đầu là do các em không biết bơi nên dẫn đến chới với, những nam sinh khác ở trên bờ lao nhanh xuống cứu bạn và bị cuốn trôi theo dòng nước.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: