Tới thời điểm hiện tại, mỗi trường hợp tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận được nhà xe Phương Trang hỗ trợ số tiền trên 70 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ cho 12 trường hợp tử vong là gần 1 tỷ đồng.

Tối ngày 25/5, ông Đặng Trọng Hiền –  Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần thương mại và Dịch vụ du lịch Phương Trang cho biết trên báo Người Lao Động: từ sáng đến chiều ngày 25/5, ban lãnh đạo cùng nhân viên của công ty đã đến từng nhà các nạn nhân bị tử vong có địa chỉ tại Quảng Ngãi và Đồng Nai để thăm viếng, chia sẻ nỗi đau của thân nhân không may có người nhà bị tử vong trong vụ tai nạn.

Trong lễ thăm viếng, công ty cũng trao tận tay số tiền mặt là 50 triệu đồng cho thân nhân nạn nhân.

Trước đó, vào chiều ngày 23/5, ông Hiền cho biết, công ty đã hỗ trợ từ 20 đến 22 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong, gồm tiền mặt, tiền chi mua quan tài, tiền mua đồ tẩm liệm, tiền chi phí vận chuyển…

vu tai nan tham khoc tai binh thuan
Vụ tai nạn thảm khốc khiến 12 người thiệt mạng, 40 người bị thương.

Theo ông Hiền, tính đến thời điểm hiện nay có tất cả 12 hành khách của công ty bị tử vong do tai nạn giao thông, trong đó có 10 nạn nhân quê ở Quảng Ngãi, 1 ở Bình Định và 1 ở Đồng Nai.

Ông Hiền cũng cho biết, một trường hợp được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận về Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, đến tối ngày 24/5 đã tử vong do vết thương nặng.

Như vậy, tới thời điểm hiện tại, công ty đã hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong và thân nhân tổng số tiền trên 70 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ cho 12 gia đình gần 1 tỷ đồng.

Đối với 6 nạn nhân là hành khách của công ty còn nằm điều trị, trong đó có 3 người đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 3 người đang điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Thuận, công ty vẫn tiếp tục theo dõi, hỗ trợ chi phí 100% tiền điều trị cho các nạn nhân.

Đại diện lãnh đạo của Công ty Phương Trang cho biết, xe khách của công ty bị tai nạn vừa qua có mang BKS 51B-11224 đều tham gia bảo hiểm đầy đủ: bảo hiểm xe, bảo hiểm cho người.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên đưa tin, vào rạng sáng ngày 22/5, một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại địa điểm thuộc khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận, Bình Thuận làm 12 người tử vong, 40 người bị thương.

vu tai nạn tham khoc tai binh thuan
Đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất tại Bình Thuận trong nhiều năm trở lại đây.

Theo người dân địa phương, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, 2 chiếc xe khách mang BKS 38N-5577 và 51B-11224 đang đi ngược chiều thì bất ngờ tông vào nhau rất mạnh và bốc cháy dữ dội, đúng lúc đó chiếc xe tải mang biển số 86C-05385 đi trên đường không kịp tránh đã lao vào 2 xe khách đang cháy, cũng bị bốc cháy phần đầu. Tài xế xe tải may mắn thoát ra ngoài.

Nhiều hành khách trên xe hoảng loạn, kêu cứu. Người dân địa phương đã đập kính, đưa những người bị thương đến Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu.

Anh Hồ Văn Tình (SN 1989, trú thôn Đức Đồng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết trên báo Người Đưa Tin: “Vừa thoát ra khỏi xe, tôi hét to để nhận được sự ứng cứu của người dân. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người xung quanh lập tức lao tới phá cửa xe để tìm cách cứu người. Cùng lúc đó, lửa bốc cháy mạnh dần khiến mọi người hoảng loạn, la hét thất thanh. Và rồi, tiếng nổ lớn vang lên, khói lửa ngùn ngụt bao trùm toàn bộ chiếc xe khách.

Sau khi ngất lịm tại đó, tôi không hề bất chuyện gì xảy ra sau đó nữa. Đến sáng thì thấy mình đang nằm ở bệnh viện. Khi chiếc xe bốc cháy, tôi không nghĩ là mình có thể sống sót và nằm tại đây. Thương cho những người đang bị chết cháy tại đó. Tôi không dám nhớ lại thời khắc ấy nữa”.

Do thi thể các nạn bị cháy nên Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đã thành lập một Tổ Pháp y xét nghiệm ADN giúp nhận dạng các nạn nhân sau đó.

Hoà An tổng hợp
(Ảnh: Facebook Người Bình Thuận)

Xem thêm: