Nguy cơ một mùa giải trắng tay đang hiện hữu với CLB Arsenal hơn bao giờ hết và điều đó ngày một gây áp lực lớn lên chiếc ghế HLV trưởng của Arsene Wenger. Tuy nhiên, phát biểu trên tạp chí beIN Sports mới đây, chiến lược gia người Pháp khẳng định ông vẫn sẽ tại vị tại Emirates vào mùa tới.

Arsene Wenger đã có tròn 20 năm dẫn dắt “Pháo thủ” thành London và với ông, áp lực mà CĐV tạo ra là rất bình thường và tất cả cần phải vượt qua điều đó để tập trung toàn lực cho công việc chuyên môn. “Giáo sư” người Pháp chưa có ý định về hưu và ông tuyên bố sẽ tại vị tại Arsenal ít nhất thêm 1 mùa giải nữa.

Được biết, thời gian gần đây, vị trí “Thuyền trưởng” của Arsenal đang được các CĐV “Pháo thủ” rất quan tâm và họ tỏ ra mất dần kiên nhẫn với HLV Wenger. Trên khán đài Emirates bắt đầu có những biểu ngữ kêu gọi chiến lược gia người Pháp từ nhiệm sau một thời gian dài gắn bó với Arsenal và thành tích của đội bóng hiện tại không tốt khi họ đã bị loại khỏi FA Cup, Champions League và cũng cực khó cạnh tranh chức vô địch giải Ngoại Hạng Anh với Tottenham và Leicester City.

CĐV Arsenal đang rất không hài lòng về HLV Wenger. (Ảnh: Thejournal)

Trước áp lực từ CĐV, HLV Wenger vẫn rất quyết tâm ở lại để cùng Arsenal làm lại ở mùa bóng mới, đó cũng là mùa giải cuối cùng theo hợp đồng Wenger ký gần nhất với CLB có thời hạn 3 năm.

Trao đổi trên tờ beIN sports, HLV Wenger chia sẻ: “Trong suốt mùa bóng vừa qua, những chỉ trích từ CĐV liên tục xuất hiện, đặc biệt là sau trận đấu với Tottenham khi chúng tôi không gặp may và đã thất bại. Tôi luôn cống hiến hết khả năng của mình cho CLB mà tôi yêu và nếu tôi có thể chia sẻ tình yêu đó với các CĐV thì đó sẽ còn tuyệt vời hơn. Tôi muốn đảm bảo rằng tôi luôn cống hiến hết mình và đặt hết tâm trí vào việc xử lý các vấn đề của đội bóng. Tôi là người cam kết và chắc chắn tôi sẽ vẫn ở đây vào mùa bóng mới”.

Với Wenger mùa bóng hiện tại vẫn chưa kết thúc và ông cùng các học trò sẽ vượt qua áp lực để đua tranh chức vô địch Ngoại Hạng Anh đến cùng với các đối thủ xếp trên là Tottenham và Leicester.

Wenger nói: “Tôi không lo lắng quá nhiều về phần còn lại của mùa bóng, cũng như cái mọi người nói, phát xét. Khi đội bóng chơi không tốt và không đạt được kết quả như mong đợi thì việc chỉ trích là đương nhiên. Quan trọng hơn, với cương vị của mình tôi sẽ tập trung vào việc cải thiện phong độ của đội bóng. Trong công việc, hay cuộc sống cũng vậy khi bạn được giao trọng trách nào đó thì bạn cần phải toàn tâm, toàn ý nỗ lực hết khả năng để hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Còn về tương lai, tôi khảng định tương lai của tôi là do tôi quyết định và tôi vẫn sẽ ở lại Arsenal mùa tới”.

Tấn Bình (tổng hợp)