Tối ngày 2/11, hàng chục nghìn xe máy, ô tô nối đuôi nhau ùn ứ tại nhiều tuyến đường tại Sài Gòn, giao thông đường hàng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cơn mưa lớn kéo dài kèm gió giật mạnh vào chiều ngày 2/11 khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất hoặc phải đáp xuống các sân bay khác, theo báo Dân Việt đưa tin.

Đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, trong lúc xảy ra mưa giông, mọi chuyến bay dự kiến xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất đều phải dời thời gian bay, trong đó có các chuyến bay của VNA.

Đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cũng xác nhận thông tin trên và cho biết một trường hợp cụ thể, chuyến bay VJ325 của hãng (hành trình từ Phú Quốc về Sài Gòn) do mưa giông đã không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Sau hơn nửa tiếng bay lòng vòng trên bầu trời, cuối cùng VJ325 phải tạm hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, chỉ tính riêng VNA cũng có 7 chuyến bay đã hoàn tất thủ tục nhưng không thể cất cánh. Nhiều chuyến bay của các hãng hàng không Vietjet Air, Jetstar Pacific và các hãng hàng không quốc tế cũng phải dời giờ khởi hành vì lý do thời tiết. Phi công và tiếp viên của các hãng hàng không phải làm lại lịch làm việc, đảo tổ bay vì nhiều chuyến bay đến muộn, chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay.

VNA cho biết, đã có tổng số 22 chuyến bay của hãng bị ảnh hưởng trực tiếp và ảnh hưởng dây chuyền đến nhiều chuyến bay khác.

Sau khi hết mưa dông, các chuyến tiếp theo xuất phát từ sân bay hoặc đến sân bay cũng tiếp tục bị ảnh hưởng do ảnh hưởng bởi tình trạng ngập đường, kẹt xe nghiêm trọng trên các tuyến đường dẫn vào sân bay.

ket xe 1
Trên các trục đường Hoàng Văn Thụ, Trần Quốc Hoàn, Cộng Hòa, Nguyễn Văn Trỗi, Trường Sơn… dòng người chen chúc, nhích từng chút một. (Ảnh: vnexpress.net)
Giao thông kẹt cứng. (Ảnh: phapluattp.vn)
ket xe 2
Nhiều hành khách phải xuống xe, đi bộ vào sân bay cho kịp giờ. (Ảnh: vnexpress.net)
Tại các tuyến đường Nguyễn Văn Quá, Song Hành (quận 12), Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), Kinh Dương Vương (quận Bình Tân), Nguyễn Hữu Cảnh (quận 2)… cùng nhiều tuyến đường khác trong toàn thành phố cũng bị ngập khiến các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn. (Ảnh: danviet.vn)
Kẹt xe kéo dài từ 17h tới 20h45 ngày 2/11. (Ảnh: phapluattp.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: