Vụ việc bé gái 6 tuổi ở Lào Cai, Việt Nam bị cô giáo bạo hành đã được 2 tờ báo lớn của nước Anh đưa tin.

Tờ Dailymail của nước Anh ngày 7/4 đã đăng một bài viết có tựa đề “Cô giáo phải đối mặt với việc bị sa thải sau khi dùng thước đánh học sinh 6 tuổi bầm mặt vì mắc lỗi chính tả tại một trường học ở Việt Nam”.

Bài viết đề cập đến việc cô giáo Trần Thị Thu T (giáo viên trường Tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, Lào Cai) thay vì giúp đỡ học sinh 6 tuổi gặp khó khăn trong buổi kiểm tra chính tả đã giận dữ và dùng thước đánh bầm mặt bé gái khiến em phải nhập viện điều trị. Cô giáo T phải đối mặt với việc bị sa thải sau khi bị đình chỉ công tác.

Phòng Giáo dục Bát Xát cho biết: “Cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm để xóa bỏ bạo lực học đường”.

Mẹ của bé gái chia sẻ: “Hai bạn học của cháu đã giúp cháu từ trường về nhà, cháu rất đau đớn, mặt cháu sưng và bầm tím ở gần hai mắt, cháu vô cùng lo lắng và sợ hãi”.

Sau khi biết thông tin sự việc, rất nhiều độc giả của tờ báo này đã tỏ ra giận dữ và phản đối việc bạo hành trẻ em của cô giáo T.

Tờ Telegraph của Anh quốc ngày 8/4 trong bài viết “Giáo viên đánh trẻ 6 tuổi vì lỗi sai chính tả” cũng đề cập đến nội dung tương tự.

trên tờ telegraph.co.uk của Anh quốc. (Ảnh chụp màn hình),  bé gái 6 tuổi bị cô giáo bạo hành
Vụ việc được đăng tải trên tờ Telegraph của Anh quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, vào cuối tháng 3, dư luận trong nước xôn xao trước hình ảnh một bé gái 6 tuổi với khuôn mặt bị bầm tím vì bị cô giáo đánh. Sau khi xác minh vụ việc, Hội đồng Kỷ luật huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã họp và áp dụng mức xử phạt cao nhất là buộc thôi việc đối với cô giáo Trần Thị Thu T, thuộc biên chế Phòng GD&ĐT huyện Bát Xát vì vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Bạch Liên

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: