Trong khi 2 tài xế xe khách và xe giường nằm xảy ra xô xát vì tranh giành khách, chủ xe giường nằm đã lấy một khẩu súng từ trong cặp ra cho vào túi quần đồng thời yêu cầu các bên dừng tay, nhiều hành khách trên xe hoảng loạn.

Chiều ngày 1/10, cơ quan công an TP. Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho biết, đang điều tra vụ xô sát giữa 2 nhà xe do tranh giành khách trên quốc lộ 1A. Vụ việc trở nên phức tạp khi chủ xe Nghệ An lấy súng từ trong cặp ra cho vào túi quần và yêu cầu các bên dừng cãi vã, hành khách trên xe đã liên lạc với lực lượng chức năng để can thiệp, theo báo Vnexpress đưa tin.

Vào khoảng 11h ngày 1/10, tài xế Nguyễn Quốc Vượng (40 tuổi), điều khiển ô tô biển số Ninh Bình đã tranh giành khách với xe giường nằm Nghệ An do tài xế Lê Công Hiệu (40 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) điều khiển. Hai tài xế này sau đó đã xảy ra cãi vã, xô xát.

Thấy vậy, chủ xe Nghệ An là ông Nguyễn Văn Hưng (54 tuổi, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Hùng Cúc) đã lấy một khẩu súng từ trong cặp ra cho vào túi quần đồng thời yêu cầu các bên dừng tay. Hành khách trên xe đã sợ hãi và báo cho cơ quan chức năng.

Theo lời khai của các nhân chứng, xe khách Nghệ An được xác định không có lỗi nên tiếp tục hành trình, xe Ninh Bình bị tạm giữ để điều tra. Cơ quan điều tra cho hay, loại súng ông Hưng sử dụng là một loại công cụ hỗ trợ.

Tại Khoản 1, Điều 19, Nghị Định số 25/2012/NĐ-CP của Chính Phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, đối tượng được trang bị công cụ hỗ trợ (trong đó có các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, la-de, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này) bao gồm:

a) Quân đội nhân dân; Dân quân tự vệ.

b) Công an nhân dân.

c) An ninh hàng không.

d) Kiểm lâm, lực lượng chuyên trách chống buôn lậu của hải quan, đơn vị hải quan cửa khẩu, Đội kiểm tra của lực lượng Quản lý thị trường.

đ) Ban, đội bảo vệ chuyên trách của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ;

e) Ban bảo vệ dân phố hoặc tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự xã, phường, thị trấn.

g) Câu lạc bộ, Trường, Trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao có giấy phép hoạt động.

h) Cơ quan thi hành án dân sự.

i) Thanh tra chuyên ngành Thủy sản, lực lượng kiểm ngư.

k) Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Lao động xã hội.

l) Các đối tượng khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ông Hưng đã xuất trình giấy phép sử dụng súng do công an tỉnh Nghệ An cấp. Mặc dù ông Hưng chỉ lấy súng ra và không sử dụng, nhưng đã khiến nhiều hành khách trên xe hoảng sợ.

Nhiều người hiện vẫn đang băn khoăn về giấy phép sử dụng súng của ông Hưng do CA Nghệ An cấp.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: