Ngôi nhà bốc cháy rạng sáng 25/9 ở Xuân Mai (Hà Nội) khiến 2 người tử vong. Cảnh sát giao thông trèo vào trong giải cứu được 5 người.

Hơn 1h sáng ngày 25/9, ngọn lửa bùng cháy dữ dội từ tầng một của ngôi nhà năm tầng tại thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội). Đây là ngôi nhà có chứa rất nhiều phụ tùng, đồ đạc sửa chữa xe máy.

Khi đám cháy bùng lên, có 7 người đang ở bên trong ngôi nhà. Một số người dân địa phương và cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ gần đó đã hô hoán để người trong nhà tỉnh giấc thoát ra.

Ngôi nhà năm tầng nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Vnexpress.

Tuy nhiên, nhiều người bên trong ngủ say.

Tổ công tác Đội CSGT số 12 đã cùng một số người dân leo sang nhà kế bên để tìm cách giải cứu các nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Họ trèo tường lên ban công tầng ba ngôi nhà đang cháy rồi phá cửa để năm nạn nhân thoát ra ngoài, trong đó có một cụ già, hai vợ chồng chủ nhà và hai cháu bé…

Theo Vnexpress, ngôi nhà bị cháy có diện tích khoảng 70m2, toàn bộ tầng một chứa lốp ô tô, các hóa chất dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát lớn, tạo khói đen đặc gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Các xe chữa cháy phun nước liên tục gần một giờ đồng hồ mới có thể khống chế được ngọn lửa. Đến 7h sáng cùng ngày, lực lượng chữa cháy tiếp tục phá kho xưởng để lốp xe ôtô ở tầng một và phun nước làm mát.

Ngoài năm nạn nhân được cứu thoát, còn hai người bị mắc kẹt tại điểm lửa bao trùm nên không có lối thoát và đã tử vong.

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Thanh Thanh (TH)