Vào chiều ngày 31/7, cơ quan chức năng huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã xuống bãi chăn thả trâu bò tập trung của người dân thôn Khuổi Dò, xã Bạch Ngọc để kiểm tra sau khi có phản ánh 19 con trâu lăn ra chết, bắt đầu phân hủy, theo báo Dân Việt đưa tin.

Tại hiện trường cho thấy, đàn trâu chết trong phạm vi khoảng 50 m2, trên một khu đất trống không có cỏ với dấu hiệu miệng có vết máu, bụng trương lên và xuất hiện nhiều mảng thâm tím; trong đàn trâu có 4 con đang mang thai.

Từ dấu hiệu trên, chuyên gia thú y huyện Vị Xuyên kết luận, trâu chết do bị sét đánh và yêu cầu đồ hố chôn lấp số trâu trên để tránh ô nhiễm môi trường.

Ông Nguyễn Văn Vinh – chủ tịch UBND xã Bạch Ngọc cho biết, trong những năm qua, tại địa phương thường xuyên xảy ra hiện tượng trâu bị sét đánh, nhiều nhất là vào mùa mưa bão, theo thông tin trên báo Người Đưa Tin.

Hà Giang: Bị sét đánh, 19 con trâu chết tại chỗ - 1
Ước tính thiệt hại của đàn trâu bị chết khoảng 600 triệu đồng. (Ảnh: danviet.vn)

Một số người dân thôn Khuổi Dò, xã Bạch Ngọc cho biết, trước đó vào đêm 29/7, tại đây đã có hai tiếng sét khá lớn được nghi chính là nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Tiêu hủy số trâu chết. (Ảnh: baohagiang.vn)

Số trâu bị chết trên là của 8 hộ dân cùng huyện, ban đầu UBND huyện đã hỗ trợ các gia đình số tiền 3 triệu đồng/con trâu.

Ước tính thiệt hại của đàn trâu bị chết khoảng 600 triệu đồng.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: