Vào hôm Thứ sáu vừa qua (10/6), ông chủ Nhà trắng đã đích thân có mặt tại một sự kiện cực kì quan trọng: lễ tốt nghiệp của cô con gái lớn Malia Obama tại trường Sidwell Friends.

Có mặt tại buổi lễ, Tổng thống Barack Obama cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngồi cùng mọi người trên hàng ghế phụ huynh.

“Hôm nay, Tổng thống chỉ đơn thuần là một người cha thực thụ. Không phô trương, huyên náo. Họ đến dự buổi lễ mà nhiều người còn không hề hay biết gì”, một bậc phụ huynh có mặt trong ngày tốt nghiệp của trường Sidwell chia sẻ.

Theo đó, khi Malia được gọi tên, hai vợ chồng ông Obama đã đứng dậy để trao cho cô con gái cái ôm thật chặt cùng bó hoa hồng trắng. Có lẽ nước mắt của ông Obama đã rơi vào thời khắc xúc động này. Tuy nhiên để bảo mật sự riêng tư cho Tổng thống, Nhà trắng đã có quy định không được chụp ảnh ông Obama khóc.

barack obama 3b
Tổng thống Barack Obama ôm thật chặt con gái trong giây phút xúc động. (Ảnh: Twitter)
barack obama 2s
Và chụp hình kỷ niệm. (Ảnh: Twitter)

Được biết tiểu thư Nhà Trắng sẽ tròn 18 tuổi vào tháng tới và cô đã quyết chọn Harvard là điểm đỗ tiếp theo cho nghiệp học hành của mình. Tuy nhiên, trước khi theo học ngôi trường danh giá nhất nhì thế giới này, Malia sẽ dành một năm “gap year” để trải nghiệm cuộc sống – một hoạt động mà cả Harvard và hai vợ chồng Tổng thống đều hết sức ủng hộ con gái.

“Việc không có Malia thường xuyên ở bên cạnh sẽ khá khó khăn đối với tôi. Nhưng con bé đã sẵn sàng. Malia là một người thông minh, có khả năng và sẵn sàng lựa chọn con đường cho riêng mình”, ông Obama từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Còn bà Michelle thì miêu tả con gái đầu là một người ham đọc sách và không phải là học sinh chỉ biết hài lòng với điểm số trung bình.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: