Khoảng 14h ngày 23/8, một vụ thảm sát nghiêm trọng đã xảy ra tại xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, khiến 4 người bị chết, 3 người khác bị thương, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Hung thủ gây ra vụ thảm sát trên là Vũ Văn Đản (SN 1976). Sau khi nhậu say, Đản đã dùng dao chém tử vong 2 người tại chỗ, 2 người khác bị thương nặng đã tử vong tại bệnh viện.

2 người tử vong tại chỗ là ông Đặng Đình Vấn (SN 1958, quê gốc ở Hải Dương, hàng xóm của Đản). Thi thể ông Vấn được phát hiện đang nằm cạnh một bình thuốc sâu vừa phun dở trên phần rẫy nhà mình. Nạn nhân thứ 2 là chị Nguyễn Thị Liên (SN 1974, quê Bình Định) – người làm mướn tại đây.

2 người bị thương nặng là chị Lê Thị Thơm (33 tuổi, em dâu của Đản) và con chị Thơm là cháu Vũ Thị Vân (9 tuổi). Đến 20h cùng ngày, 2 mẹ con chị đã tử vong tại bệnh viện.

Đản khai do bực tức về chuyện tiền bạc nên sau khi nhậu say, đã ra tay chém nhiều người. (Ảnh: laodong.com.vn)

Tại cơ quan điều tra, Đản khai do bực tức vì chuyện tiền bạc từ lúc sáng – khi Đản sai vợ là chị Nguyễn Thị Lan đi mượn tiền hàng xóm để chữa bệnh nhưng vợ không chịu đi. Hai người nảy sinh cãi vã. Khoảng 13h, Đản cầm dao đuổi chém chị Lan. Hoảng sợ, chị Lan ôm con bỏ chạy. Chị Liên đang ở vườn kế bên thấy thế liền chạy qua bế con phụ chị Lan thì bị chém, chị đã tử vong tại chỗ, theo thông tin trên báo Lao Động.

Ngay sau đó, Đản chạy qua hành hung tiếp ông Vấn và người nhà chị Thơm khiến họ bị tử vong. Đản còn làm 3 người khác bị thương là: anh Vũ Văn Tuyên (em ruột Đản), anh Vũ Công Doanh và bà Minh (là hàng xóm của Đản)

Theo thông tin trên báo Vnexpress, người dân tại đây cho biết, Đản có vợ và 2 con trai. Trước đây, Đản nghiện rượu nhưng đã cai được 2 năm nay. Thường ngày, Đản làm thuê cho dân trong vùng, tính tình trầm lặng, ít nói, có biểu hiện không bình thường.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã lấy lời khai của Đản tại trụ sở xã Ia Băng. Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: