Cầu Ghềnh là cầu nối giữa đường bộ và đường sắt, có đường ray xe lửa chạy giữa cầu nên khi 2 nhịp cầu bị sà lan đâm sập khiến các thanh sắt, đường ray xe lửa bị bật văng, rơi xuống sông.

Vào thời điểm cầu Ghềnh bị sập, một đoàn tàu chuẩn bị lưu thông qua đây, may mắn có một người dân đã báo tin cho các nhân viên trạm gác chắn dừng đoàn tàu kịp thời khỏi lao xuống sông.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Huỳnh Ngọc Sơn (còn gọi là Hòa, 53 tuổi, ngụ ấp Tân Mỹ, khu phố 4, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) khiêm tốn kể lại: “Lúc đó khoảng 11 giờ 30, gia đình tôi đang nghỉ trưa thì nghe một tiếng ầm rất lớn giống như là động đất vậy. Tôi lao ra khỏi nhà, leo lên đường ray tàu nhìn về hướng cầu Ghềnh thì thấy một đám khói bụi khổng lồ bốc lên từ lòng sông. Trong đám bụi tôi thấy một phần của cầu Ghềnh đã sập xuống sông.

Tôi vội vàng quay ngược về gác chắn tàu. Vừa chạy giữa đường ray, hai tay giơ lên cao la lớn: ‘Cầu sập rồi, cầu sập rồi’. Nghe tiếng gọi của tôi, một nhân viên gác tàu chạy về phía cầu Ghềnh để kiểm tra rồi gọi cho nhân viên khác chạy về hướng Dĩ An để ra hiệu để dừng tàu lại. Trong trường hợp này tôi chỉ làm được có vậy. Và tôi nghĩ mình cũng chẳng có công cán gì đâu mà phải kể chứ”.

2 nhịp cầu Ghềnh bị sà lan đâm sập, trong đó, 1 nhịp bị chìm hẳn dưới sông Đồng Nai, 1 nhịp còn dính một ít ở mố cầu. (Ảnh: motthegioi.vn)
2 nhịp cầu Ghềnh bị sà lan đâm sập, trong đó, 1 nhịp bị chìm hẳn dưới sông Đồng Nai, 1 nhịp còn dính một ít ở mố cầu. Chiếc sà lan bị lật úp và bị kẹt lại trên sông. (Ảnh: motthegioi.vn)

Nhờ tin báo của ông Sơn, 3 nhân viên trạm gác chắn là anh Phan Tiến Dũng, anh Ngô Việt Hải và anh Phạm Tiến Dũng đã lập tức phối hợp với nhau xác minh vụ việc, khẩn cấp ra hiệu cho tàu dừng lại.

“Lái tàu khi nhận được cảnh báo đã phanh gấp, cú phanh kéo dài cả 100m và dừng cách cây cầu vừa sập đúng 200m”, anh Phạm Tiến Dũng – Đội trưởng cung chắn Biên Hòa 2 kể lại trên báo Vnexpress.

3-nhan-vien-ngan-doan-tau-lao-xuong-song-khi-cau-ghenh-sap-2
Vị trí tàu dừng chỉ cách cầu Ghềnh khoảng 200m. (Ảnh: S.C/vnexpress.net)

Sự cố đã khiến toàn bộ các đoàn tàu chạy hướng Sài Gòn – Hà Nội và ngược lại đều phải ngưng hành trình qua cầu Ghềnh, giao thông đường sắt bị gián đoạn. Hàng ngàn hành khách đi tàu hỏa tuyến Bắc – Nam buộc phải dừng tại ga Biên Hòa để trung chuyển rồi mới tiếp tục hành trình.

Liên quan đến vụ việc cầu Ghềnh bị sà lan đâm sập, ngày 22/3, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã thống nhất phương án trục vớt 2 nhịp cầu bằng cách cắt rời các dầm cầu Ghềnh bị chìm, sau đó dùng sà lan 500 tấn cẩu đi nơi khác. Dự kiến kinh phí một công ty đưa ra cho việc trục vớt là 12,5 tỷ đồng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: