Ngà voi và vảy tê tê được giấu kỹ trong hàng đông lạnh nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, lực lượng chức năng vừa tạm giữ gần 3 tấn ngà voi và vẩy tê tê được giấu trong các thùng đựng đầu cá vược đông lạnh xuất khẩu, theo báo Kiến Thức đưa tin.

Trước đó, ngày 22/11, đại diện Công ty TNHH Thương mại Cát Vận (được Công ty cổ phần thương mại Phúc Thuận ủy thác cho thực hiện thủ tục hải quan tái xuất hàng hóa) đề nghị Cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô thực hiện thủ tục giám sát thực xuất cho lô hàng của Công ty Cổ phần Thương mại Phúc Thuận, thuộc tờ khai hải quan số 500024051410 mở tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma – Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn.

Theo khai báo của doanh nghiệp, hàng hóa vận chuyển là đầu cá vược đông lạnh, có tổng trọng lượng là 28,88 tấn với số lượng 1279 thùng, xuất xứ từ Đài Loan.

Tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế hàng hóa 100% trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Minh Thuận – Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Phúc Thuận – là đại diện của chủ lô hàng nêu trên, lực lượng chức năng phát hiện 105 thùng hàng là đầu cá vược đông lạnh, trong đó có lẫn 410 khúc hình trụ dạng sừng màu trắng đục là ngà voi, có trọng lượng 860kg và 432 thùng hàng là đầu cá vược đông lạnh và có lẫn mảnh mỏng dạng vẩy sừng màu xám đen là vảy tê tê, có trọng lượng 2.116kg.

Báo Quảng Ninh cho biết, toàn bộ số ngà voi, vảy tê tê nói trên được đóng gói trong các túi nilon trắng và bao tải dứa, được giấu ở giữa thùng, bao bọc xung quanh bằng đầu cá vược đông lạnh.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: