Tại một trong những đầu mối kinh doanh đường cát lớn nhất ở tỉnh Bình Thuận, lực lượng chức năng vừa tạm giữ gần 10 tấn đường cát không nhãn mác, xuất xứ.

Ngày 15/5, lực lượng chức năng Bình Thuận bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh tạp hóa, hàng khô của bà Trần Thị Lùn ở số 36 đường Trần Phú, thuộc phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết, phát hiện một lượng lớn đường cát tinh luyện không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở này, theo thông tin trên Báo Bình Thuận online.

Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở lưu giữ 9,8 tấn đường cát trắng chứa trong 196 bao loại 50 kg không có nhãn mác theo quy định. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được giấy tờ hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp và nguồn gốc, xuất xứ của số đường này.

duong cat khong nhan mac
Cơ sở chứa đường cát không nhãn mác bị kiểm tra. (Ảnh: baobinhthuan.com.vn)

Theo cơ quan chức năng, số đường này nghi là đường cát Thái Lan được chủ cơ sở mua tại Sài Gòn với giá rẻ rồi về trộn lẫn với các loại đường có thương hiệu trong nước để bán ra với giá cao hơn.

Được biết, cơ sở kinh doanh này hoạt động từ năm 2004 đến nay, và là một trong những đầu mối kinh doanh đường cát lớn nhất tại Bình Thuận hiện nay.

Trước đó, tại Long An, Phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh cũng phát hiện và bắt giữ 3 vụ vận chuyển đường cát lậu chưa rõ nguồn gốc với số lượng lên tới 13 tấn.

Báo Long An online đưa tin, ngày 1/4/2016, tại xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, lực lượng chức năng bắt quả tang một xe ô tô tải mang BKS 60C-25837 vận chuyển 4.750 kg đường cát, không rõ nguồn gốc. Tài xế cho biết, số hàng trên đường mua từ Tho Mo, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An về tỉnh Đồng Nai bán kiếm lời.

Cũng trong ngày 1/4, 2 xe tải khác chở khối lượng lớn đường cát không rõ nguồn gốc bị phát hiện tại xã Bình Hòa Bắc và xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ. Hai tài xế khai nhận được thuê chở cho chủ hàng ở Sài Gòn, với mỗi chuyến hàng vận chuyển từ huyện Đức Huệ vào Sài Gòn, tài xế được trả tiền công từ 300-400 ngàn đồng.

Xem thêm: