Do mưa lớn kéo dài những ngày qua, tại QL279 thuộc địa bàn tỉnh Điện Biên đã bị sạt lở đất với khối lượng lớn, xảy ra ách tắc cục bộ trong chiều 15/8. Rất may không có thương vong về người và tài sản. 

Vào khoảng chiều ngày 15/8, tại Km 67+300 QL279 thuộc địa phận xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên xuất hiện điểm sạt lở với hàng ngàn mét khối đất, đá, cây cối xuống lòng đường khiến việc lưu thông tại khu vực trên bị gián đoạn nghiêm trọng, theo CAND.

Tại thời điểm xảy ra sạt lở đang là giờ cao điểm của các phương tiện xe khách giường nằm lưu thông từ Điện Biên xuống các tỉnh miền xuôi nên hàng trăm phương tiện ô tô tịa hai đầu điểm sạt lở phải dừng lại, chờ giải tỏa bùn đất.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để chủ động điều tiết giao thông phân luồng, phân tuyến, cấm các phương tiện qua lại khi chưa đảm bảo an toàn, phối hợp với các lực lượng tham gia dọn dẹp lòng đường để nhanh chóng thông tuyến tại khu vực này.

Lực lượng chức năng đến dọn dẹp hiện trường.

Được biết, ước tính số lượng đất đá bị sạt lở khoảng 5.000 đến 6.000 mét khối và cho đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xử lý xong điểm ách tắc trên để các phương tiện lưu thông qua đây đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào chiều tối ngày 13/8, sạt lở bắt đầu xuất hiện tại ấp Long Thạnh, xã Long Thuận và kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, kèm theo nhiều tiếng động lớn. Các hộ dân sinh sống gần khu vực sau khi phát hiện sạt lở đã bỏ chạy và di dời để đảm bảo tính mạng.

Theo thông tin ban đầu, đoạn sạt lở có tổng chiều dài gần 100 m, ăn sâu vào đất liền 15 m. Đã có 1 quán giải khát nhỏ bị lọt xuống sông Tiền và 9 hộ dân khác buộc phải tháo chạy khẩn cấp ngay trong đêm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng xã Long Thuận đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: