16 du khách sau khi rời đảo Cù Lao Chàm về lại phòng khách sạn ở Đà Nẵng thì có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Sáng ngày 29 /6, bác sĩ Phạm Ngọc Hàm – Trưởng Khoa Y học Nhiệt đới – Bệnh viện Đà Nẵng cho biết trên báo Trí Thức Trẻ, trong số 16 bệnh nhân nhập viện vào chiều ngày 28/6 trong tình trạng viêm dạ dày ruột cấp, đau bụng dữ dội, nôn mửa và đi cầu, đã có 12 bệnh nhân xuất viện, 4 bệnh nhân còn lại vẫn đang điều trị, các bệnh nhân này tỉnh táo, tiếp xúc tốt, huyệt động ổn định.

Theo lời của chị Nguyễn Thị Thu Trang – một trong bốn bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, chị đi theo đoàn du lịch có 68 người từ Hà Nội, tất cả đều là giáo viên trường mầm non Bình Minh 1, Bình Minh 2.

“Chúng tôi đến Đà Nẵng ngày 26/6 và đi tham quan nhiều nơi ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Sau bữa ăn cuối cùng, khi mọi người rời đảo Cù Lao Chàm về lại phòng khách sạn ở Đà Nẵng thì bắt đầu có cảm giác đau bụng, nhiều người bị tiêu chảy, nôn ói”, chị Trang kể.

16 giao vien bi ngo doc thuc pham khi di du lich da nang 2
Có khoảng gần 30 người trong đoàn cùng có triệu chứng trên nhưng 16 người bị nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, người đại diện tổ chức tour cho biết, chiều ngày 27/6, đoàn khách này đi du lịch tại Hội An và ăn hải sản tại nhà hàng B (ở Hội An), đến tối thì một số người có biểu hiện đau bụng nhẹ. Đến chiều ngày 28/6, nhiều người cùng bị đau bụng, tiêu chảy,… nên đã nhập viện. Theo người đại diện tổ chức tour, đoàn ăn các món cá chìa vôi, tôm, nghêu,… ở nhà hàng.

Trong khi đó, đại diện của nhà hàng B cho hay, hôm đó, nhà hàng đón nhiều đoàn khách nhưng các đoàn khách khác không có vấn đề gì. Người đại diện này cũng cho rằng, vào sáng ngày 28/6, đoàn khách du lịch đã ăn sáng tại khách sạn nên khó có thể xác định được nguyên nhân gây ngộ độc.

Trọng Đức tổng hợp

Xem thêm: