Tất nhiên là khi tham gia giao thông, các phương tiện cần phải dừng lại khi có đèn đỏ. Tuy nhiên, trong một buổi sáng đẹp trời ngày 6/6 tại hạt Flagler bang Florida, các phương tiện lại phải dừng lại để chờ một chú cá sấu qua đường… đúng luật!

Trong một bức ảnh được đăng tải trên Facebook của trung tâm cảnh sát hạt Flagler, hai nhân viên cảnh sát tại đây đã hướng dẫn các phương tiện dừng lại để một chú cá sấu dài khoảng 1,5 mét qua đường. Sự việc xảy ra vào 9 giờ 20 phút sáng ngày 6/6, tại nút giao giữa đường Cypress Point Parkway và Cypress Edge Drive, thành phố Palm Coast.

Đến cá sấu cũng biết... tuân thủ luật giao thông
(Ảnh: Flagler County Sheriff’s Office, Facebook)

Bức ảnh được chụp bởi Mark Olson, thành viên của chương trình Quan sát người dân thành phố thuộc trung tâm cảnh sát hạt Flagler. Theo đó, chú cá sấu này đang nằm gần đường thì bất ngờ nhảy ra và chạy qua đường… theo đúng vạch sơn trắng. Hai viên cảnh sát có mặt ở đó là Kenny Goncalves và Jonathon Duenas đã phải ra hiệu cho các phương tiện giao thông dừng lại trong vòng 30 giây để chú cá sấu “tuân thủ luật” này qua đường.

Đến cá sấu cũng biết... tuân thủ luật giao thông
Các nhân viên cảnh sát thuộc đội cảnh sát hạt Flagler (Ảnh: Flagler County Sheriff’s Office, Facebook)

Một chuyên gia thuộc Trung tâm bảo tồn cá và động vật hoang dã Florida đã được gọi tới, tuy nhiên trước khi anh này kịp đến nơi thì con cá sấu đã đi thẳng vào rừng, quay trở lại với môi trường tự nhiên.

Nó đi trên các vạch sơn [kẻ đường dành cho người đi bộ] một cách tự nhiên cứ như là không có gì xảy ra vậy đó“, cảnh sát Goncalves chia sẻ.

Đến cá sấu cũng biết... tuân thủ luật giao thông
Các nhân viên cảnh sát thuộc đội cảnh sát hạt Flagler (Ảnh: Flagler County Sheriff’s Office, Facebook)

Hình ảnh con cá sấu đi sang đường “đúng luật” đã nhan chóng lan truyền và nhận được tới 2.000 lượt yêu thích, 3.400 lượt chia sẻ và 450 lời bình luận. Con số này vẫn còn đang tiếp tục tăng lên.

Một cư dân mạng chia sẻ: “Tôi phải nói rằng con cá sấu còn thạo luật hơn hầu hết người dân Florida“. Người khác thì viết: “Mọi người cần phải noi gương con cá sấu, thay vì cứ đi ra giữa đường và cho rằng lái xe phải tự biết mà dừng lại…

Cuối cùng, một anh chàng hóm hỉnh kết luận: “Thật là khó để có thể làm một con cá sấu ‘văn minh’, bạn sẽ phải mất thời gian để chứng minh cho con người thấy [rằng mình văn minh đến thế nào]“.

Theo Indian Express
Quang Minh tổng hợp

Xem thêm: