Ngày 7/7, tỉnh Bắc Giang đã tạm dừng việc điều hành của chủ tịch UBND huyện Tân Yên và đình chỉ công tác giám đốc trung tâm y tế huyện vì việc một thí sinh Tân Yên nghi mắc COVID-19 tại điểm thi Trường THPT Lạng Giang.

Cụ thể, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Ánh Dương – Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết, ông vừa ký quyết định giao Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang ban hành ngay quyết định đình chỉ công tác bà Ngô Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Yên và thành lập hội đồng xét kỷ luật vì liên quan thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT nghi mắc COVID – 19. Đồng thời, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang bố trí người tạm thời phụ trách hoặc điều hành Trung tâm Y tế huyện Tân Yên.

Liên quan vụ việc này, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cũng cho hay, đã tạm dừng điều hành hoạt động UBND huyện Tân Yên đối với ông Nguyễn Viết Toàn, chủ tịch UBND huyện, để tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Tân Yên. Thời gian thi hành kể từ 9h ngày 7/7 đến khi có thông báo mới.

Trước đó vào chiều 6/7, qua tổ chức công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại Trường THPT Lạng Giang số 3 đã phát hiện một học sinh lớp 12 là người xã Liên Chung (huyện Tân Yên) nghi dương tính COVID-19 khi đến là thủ tục dự thi.

Để bảo đảm an toàn cho giáo viên coi thi và thí sinh dự thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 sang thi đợt 2 năm 2021. Được biết, điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 có 21 phòng thi với 472 thí sinh.

Theo VnExpress, liên quan đến vụ thí sinh dương tính COVID-19, sáng 7/7, một thí sinh đang dự thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM đang thi thì bị ngất xỉu, thí sinh sau đó được cấp cứu tại Bệnh viện Quận 3 (TP.HCM). Nhà chức trách cho hay, đã có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với COVID-19.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Ngoài ra, tại một số điểm thi trên địa bàn TP.HCM có phát sinh liên quan đến dịch COVID-19. Cụ thể, Trường THCS Đặng Trần Côn (Q.Tân Phú) có 1 thí sinh diện F0 đến làm thủ tục vào chiều 6/7 nhưng không đến điểm thi ngày 7/7.

Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn có 607 thí sinh, hơn 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi. Điểm thi THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 699 thí sinh, 122 cán bộ và giáo viên coi thi; điểm thi THPT Lê Thánh Tôn có 625 thí sinh và 133 người coi thi.

Hiện chưa xác định vì sao thí sinh F0 vẫn được thi đợt 1, dù TP.HCM đã xét nghiệm và phân loại.

Có thể bạn quan tâm: