Để 447 người cai nghiện bỏ trốn, 7 người trong Trung tâm Giáo dục Lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị đình chỉ công tác.

Truyền thông trong nước đưa tin, chiều ngày 20/4, giám đốc, phó giám đốc cùng 5 nhân viên bảo vệ của Trung tâm Giáo dục Lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bị đình chỉ công tác.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Thiện Chí (Giám đốc trung tâm) và ông Nguyễn Văn Châu (Phó giám đốc), đồng thời điều động ông Phạm Minh Ân – Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh về làm Phó Giám đốc phụ trách trung tâm này.

Sau khi nhận chức, ông Ân tiếp tục ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 5 nhân viên bảo vệ của trung tâm, những người được cho là có trách nhiệm chính để xảy ra vụ việc 477 người cai nghiện trốn trại.

Trước đó, vào tối ngày 13/4, tại phòng E4 của Trung tâm Giáo dục Lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tiếng người cai nghiện đá cửa, la hét đánh nhau, sau đó bảo vệ của trung tâm đã tới nhắc nhở thì bị những người này tấn công, phá cửa ra ngoài.

Sau vụ việc, có 447/600 người cai nghiện ở trung tâm trốn ra ngoài. Đến này mới có hơn 258 người được đưa trở lại trung tâm (bị bắt hoặc tự nguyện quay lại).

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: