Mọi người đều biết rằng chanh tốt cho sức khỏe con người vì chứa rất nhiều vitamin C. Chúng ta thường cho thêm vài lát chanh vào trà và sử dụng chanh khi nấu ăn hay chữa bệnh cảm lạnh. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những ứng dụng đáng kinh ngạc của chanh.

Người ta còn phát hiện ra những lợi ích khác mà chanh có thể mang lại nếu bạn đặt nó bên cạnh giường ngủ của bạn.

Giúp bạn thật sự thư giãn

Dat mieng chanh o dau giuong 1

Hương thơm từ tinh dầu của chanh làm dịu hệ thần kinh, giảm lo lắng, và căng thẳng sau một ngày mệt mỏi. Nếu bạn không có tinh dầu chanh, hãy dùng một miếng chanh tươi.

Cải thiện khả năng tập trung và chú ý

Dat mieng chanh o dau giuong 2

Nếu được ngửi mùi hương từ quả chanh mỗi ngày, người ta sẽ trở nên tập trung hơn, đồng thời hoạt động tinh thần và trí nhớ của họ sẽ được cải thiện. Takasago, nhà sản xuất nước hoa lớn nhất của Nhật Bản phát hiện ra rằng những người làm việc với máy tính sẽ ít mắc lỗi đánh máy hơn 54% khi nơi làm việc có mùi hương chanh.

Tốt cho tâm trạng

Dat mieng chanh o dau giuong 3

Tinh dầu chanh là một phương thuốc hiệu quả cho chứng trầm cảm. Đây là lý do tại sao nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp để nâng tâm trạng của mình lên mà không thành công thì hãy chú ý đến loại quả rất thông dụng và rẻ tiền này.

Không khí sẽ được rửa sạch vi trùng

Dat mieng chanh o dau giuong 4

Chanh không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có tính diệt khuẩn. Đặt một miếng chanh trong phòng sẽ giúp không khí trong phòng trong lành hơn. Bạn cũng có thể tự làm nước xịt phòng bằng cách đun vỏ chanh với nước sôi rồi cho thêm một vài thanh quế và một ít cây định hương rồi cho vào bình xịt và sử dụng. Ngôi nhà của bạn sẽ luôn thơm mát hương chanh.

Giảm huyết áp

Dat mieng chanh o dau giuong 5

Nhiều người bị cao huyết áp thấy rằng chỉ số của họ ổn hơn khi ngửi mùi chanh. Bạn có thể kết hợp tinh dầu chanh với hoa oải hương để làm giảm huyết áp.

Đuổi côn trùng

Dat mieng chanh o dau giuong 6

Kiến, ruồi, muỗi và các loài côn trùng khác sẽ lánh xa khi trong nhà bạn có mùi chanh. Và bạn sẽ không phải tốn tiền cho việc phun hóa chất độc lại chống côn trùng. Để có hiệu quả nhiều hơn, hãy để một vài hạt đinh hương lên trên miếng chanh.

Video: Lần đầu bé ăn chanh

Theo Brightside
Thu Hiền

Xem thêm: