5 người dân cùng nhau đào mương để dẫn nước tưới cà phê, không may 4 người bị đất vùi lấp, trong đó 2 người đã tử vong.

Vào tối ngày 18/2, ông Nguyễn Văn Vi – Phó trưởng công an huyện Krông Búk, Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc sập đất vùi lấp 4 người, 2 người tử vong, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, trước đó, sáng ngày 17/2, 5 người gồm anh Nguyễn Văn Lĩnh (SN 1983), Võ Tấn Sơn (SN 1982), Lê Quang Vinh (SN 1959), Võ Thanh Minh (SN 1973) và Lê Quang Nguyên (SN 1994 đều trú tại thôn 6, xã EaNgai) rủ nhau đi đào cống dẫn nước về tưới cho cây cà phê tại đập Suối Cụt, thuộc thôn 6, xã EaNgai, huyện Krông Búk.

Đến khoảng 13h30 phút cùng ngày, khi đã đào được một đoạn dài khoảng 5m, sâu 3m, rộng 0,5m thì bất ngờ đất ở trên ập xuống vùi lấp 4 người là anh Lĩnh, Sơn, Vinh và Minh, riêng anh Nguyên đứng ở trên nên không xảy ra vấn đề gì.

Anh Minh và Vinh bị vùi lấp cạn nên thoát được lên bờ kêu cứu. Khoảng 30 phút sau, 2 anh còn lại là Lĩnh và Sơn được người dân đưa ra khỏi khu vực sạt lở nhưng đã tử vong.

tưới cà phê
Khu vực xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: vksdaklak.gov.vn)

Nhận tin báo, lực lượng chức năng huyện Krông Búk đã tới khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Sau khi hoàn tất thủ tục, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể 2 nạn nhân cho gia đình lo mai táng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an huyện Krông Búk tiếp tục điều tra, làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: